26/06/2014 | 0

Khám phá loại động vật chưa từng xuất hiện trên mặt đất

Khám phá loại động vật chưa từng xuất hiện trên mặt đất

San Francisco, California. (CBS) – Một loài động vật mới vừa được trình làng tại Viện Hàn lâm khoa học California. Mới thoạt nhìn, con vật giống như một chú chuột, đuôi dài, thân tròn có nhiều lông, nằm gọn trong lòng bàn tay của con người.
Tuy nhiên, chú có chiếc mũi dài sọc bất thường. Tiến sĩ Galen Rathbun- một nhà nghiên cứu kỳ cựu của Viện Hàn Lâm Khoa học California- nói rằng con vật này có vẻ gần gũi với loài voi hơn là loài chuột.
Còn tiến sĩ Jack Dumbacher- người nghiên cứu về các loài động vật có vú và chim chóc của Viện Hàn Lâm Khoa học California- mô tả rằng đây là loài động vật mới thuộc loài có vú rất hiếm. Hầu như thế giới chưa từng biết đến con vật này.
Tiến sĩ Galen Rathbun nói rằng động vật này trên được tìm thấy tại vùng sa mạc ở Namibia. Ông đã đưa con vật đến chỗ tiến sĩ Jack xét nghiệm về di truyền học để tìm kiếm sự khác biệt so với nhiều loại động vật khác.
Động vật này ăn côn trùng và mối, cũng gần giống với loài ăn kiến nên có cái mũi dài. Việc sinh sản của nó này cũng không bình thường. Khi chúng sinh con, chỉ chừng một cặp đôi hoặc cặp ba, và khi lọt khỏi lòng mẹ thì sẵn sàng chạy…
Con vật đang được nuôi ở Viện Hàn Lâm Khoa học California, trong cái chuồng giống như bề mặt của sao Hỏa nhưng tỏ ra vui sướng, ít nhất là trong lúc này. (S. Châu)