26/10/2014 | 0

Khám phá lò sản xuất súng đạn trên quốc lộ 47 – huyện Đông Sơn

Khám phá lò sản xuất súng đạn trên quốc lộ 47 – huyện Đông Sơn

Đối với việc các loại súng săn vẫn còn tồn tại trong đồng bào các dân tộc miền núi lâu nay, cơ quan chức năng đang tiến hành thu hồi nhằm bảo vệ các loài muông thú, đảm bảo an ninh trật tự. Song không hiểu vì lý do gì mà ông Tạ Văn Bình 55 tuổi vẫn có thể ngang nhiên căng tấm biển hành nghề sửa chữa súng? Một số người dân sinh sống ở thị trấn Rừng Thông cho biết, nghề sửa súng của ông Bình là do người cha đẻ truyền lại.

Vợ chồng ông Tạ Văn Bình sinh được 3 người con gái, đều học hành đỗ đạt, trong đó có một cô đang làm giảng viên đại học. Hai năm trở lại đây, bà con trong phố thấy vợ chồng ông Bình làm ăn phát đạt, mua được cả xe hơi. Họ tò mò không biết vì sao ông Bình lại có nhiều tiền đến vậy.

Theo tài liệu của công an, vào trưa 17 tháng 10, khi khám nhà ông Tạ Văn Bình, lực lượng chức năng thu được gần 100kg đạn chì, 37kg đạn súng hơi, 3kg thuốc nổ, 65 vỏ đạn bằng đồng các loại, 26 khẩu súng bắn đạn ria, 1 khẩu súng tự chế đã hoàn thiện và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng đạn, sửa chữa súng và đóng gói thuốc nổ khác.

Không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ số súng, đạn này được tuôn ra bên ngoài, được sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật. Quán nước phía trước nhà tồn tại như bức bình phong, mọi hoạt động sửa chữa, sản xuất súng, đạn của ông Bình được thực hiện ở nhà dưới với những lớp cửa kiên cố. Xưởng sản xuất súng, đạn của ông Bình nằm sâu trong nhà chính. Có thể, ông Bình thường làm việc trong nhà, đóng kín cửa, ít ai để ý nên không phát hiện ra việc làm phi pháp của ông.

Trong các loại vũ khí, đạn dược được tìm thấy có nhiều đạn bi và thuốc nổ. Riêng 26 khẩu súng bắn đạn ria, dân phỉ thường sử dụng loại súng này, súng bắn không phát ra âm thanh lớn nhưng có độ sát thương rất cao, đe dọa tính mạng con người. (T. Lan)