02/05/2014 | 0

Khám phá âm mưu nổ bom, gây cháy, bắt một nghi can

Khám phá âm mưu nổ bom, gây cháy, bắt một nghi can

Waseca, Minnesota. (CBS) – Sở Cảnh sát Waseca cho hay vừa bắt được một người đàn ông chế tạo bom cất giấu tại nhà, mà ông ta khai dự tính giết sạch tất cả các thành viên của gia đình bằng cách dựng lên một đám cháy, và rồi cho nổ bom để giết nhiều người khác tại trường trung học Waseca.
Một cuộc họp báo khẩn cấp được tổ chức sau đó cho biết, người giúp cảnh sát bắt được nghi can là một cô gái tên Chelsie Shelhas. Cô gái đang làm bữa ăn tối vào đêm thứ Ba, tình cờ trông thấy một người đàn ông lạ mặt băng qua phía sau vườn nhà và biến mất tại một kho cất giữ hàng.
Cô gọi và cảnh sát hiện diện sau đó, bắt người đàn ông nọ. Ông ta khai tên John David Ladue, bị bắt cùng với các vật liệu chế tạo bom và gây nổ. Tại đồn cảnh sát, Ladue tiết lộ kế hoạch dự tính giết hết mọi người trong nhà, và rồi dựng lên một đám cháy tại vùng nông thôn Waseca để đánh lạc hướng điều tra.
Ông ta còn nói sẽ cho nổ một loạt bom trong giờ ăn trưa, để giết các nhân viên, và học sinh của trường trung học Waseca. Khám xét kho lưu trữ, cảnh sát tịch thu một số vật liệu chế tạo bom và gây cháy nổ, như thuốc súng, hóa chất làm pháo bông, súng, đạn, tài liệu phác họa kế hoạch gây nên vụ thảm sát của người đàn ông nọ.
Đại úy cảnh sát Kris Markeson ngỏ lời cám ơn người đã gọi cảnh sát để kịp thời phát giác những hành vi đáng ngờ của người đàn ông nọ. (S. Châu)