15/08/2014 | 1

Khám phá 4kg ma túy qua bưu điện Đà Nẵng

Khám phá 4kg ma túy qua bưu điện Đà Nẵng

Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng vừa phát hiện 2 vụ vận chuyển tiền chất ma túy với số lượng lớn.

Vụ thứ nhất được phát hiện vào ngày 4/8 qua bưu điện Đà Nẵng đã phát hiện một bưu kiện gồm 4 gói Ephedrine,một dạng tiền chất ma túy, ép thành bánh tròn, được khai báo là đường thốt nốt, có trọng lượng hơn 2kg, do một cá nhân ở Quảng Nam gửi cho một người nhận ở Australia.

Vụ thứ hai được phát hiện cách đây 2 ngày, cũng qua bưu điện Đà Nẵng, nhân viên kiểm tra bưu phẩm bưu kiện khám phá một gói quà biếu có nhiều biểu hiện nghi vấn. Bưu kiện được làm thủ tục để gửi ra nước ngoài gồm 4 gói chất rắn màu xám, được ép thành bánh tròn, trọng lượng cả bao bì cũng trên 2kg. Tên hàng theo khai báo cũng là đường thốt nốt, do một cá nhân ở Đà Nẵng gửi cho một người nhận tại Australia.

Tình trạng vận chuyển tiền chất ma túy ngày càng tinh vi với số lượng ngày càng lớn. Tất cả được ngụy trang khéo léo trong thực phẩm, mỹ phẩm các loại để hy vọng các chú chó nghiệp vụ không phát hiện và qua mặt lực lượng kiểm tra.

Cũng liên quan đến việc bắt giữ ma túy vận chuyển qua đường hàng không, trước đó ngày 10/8, lực lượng Hải quan trong khi làm thủ tục cho hành khách đi trên chuyến bay VN593, đường bay từ Hong Kong về Nội Bài cũng đã phát hiện qua hình ảnh máy soi, hành lý của hành khách Đinh Đắc Khanh, quốc tịch Hong Kong, quê ở Hải Phòng có 12 hộp sắt chứa một lượng lớn bột màu vàng được cất giấu cùng tư trang cá nhân. Qua thử nghiệm nhanh, số bột màu vàng trên phát hiện trong 6 hộp có chứa ma túy tổng hợp thuộc nhóm AST, 8 hộp còn lại khoảng gần 5kg là bột có phản ứng cocain. (T. Lan)