12/12/2017 | 24

Khaisilk bị phát giác hàng lụa không có lụa

Khaisilk bị phát giác hàng lụa không có lụa

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bộ Công Thương CSVN vừa công bố kết quả một cuộc kiểm tra tại công ty Khải Đức, chủ của các thương hiệu Khaisilk về hàng tơ lụa. Theo đó, một số mẫu hàng Khaisilk cho thấy “không có thành phần silk” trong sản phẩm mang nhãn “100% silk”.

Trong thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba 12/12, Bộ Công Thương xác định công ty “có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng”.

Khaisilk bị điều tra từ hồi cuối tháng 10 vừa qua, sau khi ngành bán lẻ sản phẩm tơ lụa Việt Nam rúng động với tin Khaisilk mua lụa Trung Cộng về gắn nhãn mác Việt Nam, rồi bán ra thị trường. Một số khăn lụa của Khaisilk được bán ra còn dính nguyên nhãn “made in China”.

Chủ nhân Khaisilk là ông Hoàng Khải thú nhận “một phần sản phẩm” được bán ra thị trường có xuất xứ Trung Cộng, và tập đoàn của ông đã bán lụa Trung Cộng từ khoảng 30 năm nay.

Kết luận mới của Bộ Công Thương khiến nhiều người tiêu thụ thêm phẫn nộ, vì ngoài chuyện giả nhãn mác, Khaisilk còn giả cả phẩm chất. Tuy nhiên, một số chuyên gia pháp lý nói rằng lời tố giác của đoàn thanh tra Bộ Công Thương CSVN dường như mở lối thoát cho công ty Khải Đức và cá nhân ông Hoàng Khải.

BBC hôm Thứ Ba dẫn lời luật sư Phùng Thanh Sơn, giám đốc công ty luật Thế Giới Luật Pháp, cho rằng kết luận của Bộ Công Thương dường như gián tiếp chứng minh rằng “bê bối hàng giả vừa qua là do nhân viên thực hiện, chứ không phải chủ trương của chủ công ty”.

Huy Lam / SBTN

TAGS: khaisilk