16/05/2014 | 0

Khai trương quán cà phê bàn về…cái chết

Khai trương quán cà phê bàn về…cái chết

Auburn, California. (CBS) – Có một quán cà phê vừa được khai trương, không được biết đến bằng một bản liệt kê các loại thức uống giải khát, mà là chủ đề để mọi khách hàng có thể bàn cãi, thảo luận với nhau. Đó là chủ đề nói cái chết và số phận của con người.
Trước cửa quán, người ta thấy có tấm áp phích ghi vắn tắt câu nói rằng: “Tại quán Cà Phê Chết này, mọi người uống trà, ăn bánh và bàn cãi về cái chết, cùng với số phận, cũng như những nỗi buồn đau. Mục đích của chúng ta là bình thường hóa cái chết.” Ý nghĩa ngộ nghĩnh của người sáng tạo hoạt động một quán nước như thế lập tức gây sự chú ý của mọi người.
Đêm hôm kia, nhân buổi khai trương đầu tiên tại quán cà phê, nhiều nhóm khách hàng ngồi vào bàn, vừa nhấm nháp tách trà vừa nói về cái chết. Và lạ lùng là những người đang sống khỏe mạnh nói về cái chết với những nụ cười và giọng nói lạc quan, có vẻ như họ đang chuẩn bị, và coi đó là những gì sắp đến sẽ đến, là điểm đến cuối cùng mà ai cũng sẽ phải đến, dù muốn hay không.
Ý nghĩa bất ngờ là quán nước mang mọi người đến với nhau, để mọi người cùng tâm sự, cùng chia sẻ suy nghĩ sâu kín trong tận cùng. Xen vào giữa những câu chuyện như thế cũng rộ lên vài vấn đề riêng lẻ, chẳng hạn như có người hỏi về cách chữa trị chứng hói đầu. Tối thứ tư là đêm mở đầu cuộc thảo luận về cái chết của tám khách hàng gặp nhau tại quán Auburn cà phê. Người ta tin rằng con số này sẽ gia tăng dần mỗi tuần. (H. Nguyễn)