11/02/2015 | 0

Khai mạc phiên tòa xử nghi can bắn chết American Sniper ở Texas

Khai mạc phiên tòa xử nghi can bắn chết American Sniper ở Texas

Stephenville, Texas. (CBS) – Phiên tòa xử cựu thủy quân lục chiến bị buộc tội bắn chết cựu Navy Seal Chris Kyle và bạn ông Chad Littlefield, khai mạc tại Stephenville hôm thứ Tư.

Cáo trạng cho biết nghi can bắn chết hai cựu quân nhân tại một trường bắn ở Texas cách đây 2 năm. Phim American Sniper xoay quanh số phận người lính bắn tỉa Chris Kyle nhận được 6 đề cử Oscar, thu hút sự chú ý của cả nước. Chính vì điều đó mà luật sư bào chữa cho Eddie Routh từng đệ đơn xin hoãn phiên xử án để chờ dư luận lắng xuống, nhưng không thành công. Trong phiên xét xử hôm thứ Tư ở Stephenville, nghi can Eddie Routh 27 tuổi tuyên bố không có tội khi bản cáo trạng được đọc trước Tòa. Nhóm luật sư bào chữa hy vọng thuyết phục bồi thẩm đoàn tin rằng nghi can vô tội khi ông ra tay hạ sát Kyle và Littlefield tại trường bắn.

Thành viên gia đình nói ông mắc bệnh rối loạn trầm cảm sau chấn thương, gọi tắt là PTSD. Trong khi đó, các công tố viên muốn vẽ ra một chân dung khác của Routh, đó là một người nghiện rượu nặng, thường xuyên hút cần sa, có một lịch sử chuyên giết thú vật và nhiều lần cầm dao đe dọa phụ nữ. Nếu bị kết tội, Routh phải đối mặt án tù chung thân. Trở lại với phim American Sniper là một tự truyện của Chris Kyle, chỉ sau vài tuần công chiếu, phim thu về gần 300 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)