Khai mạc lễ hội Carnival quy tụ 3 triệu người

Khai mạc lễ hội Carnival quy tụ 3 triệu người

Rio de Jeneiro, Brazil. (Reuters)
Lễ hội Carnival đã chính thức khai mạc tại Rio de Janeiro vào ngày thứ sáu, bắt đầu bằng một buổi tiệc lớn nhất trên thế giới. Hằng chục buổi tiệc khác cũng đã được tổ chức khắp thành phố.
Một trong những buổi tiệc lớn nhất và nổi tiếng nhất hằng năm được gọi là Carmelitas được tổ chức tại khu phố náo nhiệt của Santa Teresa, nơi hằng ngàn người vui chơi đổ ra khắp các con đường, ca hát nhẩy múa và uống rượu. Phần lớn người tham dự lễ hội mặc những bộ trang phục của các nhân vật hoạt hình từ cô dâu, cho tới các linh mục và nữ tu.
Lễ hội Carmelitas xuất hiện đầu tiên vào năm 1991 nhằm vinh danh tu viện Carmelite của Santa Teresa. Truyền thuyết kể lại rằng trong thời gian lễ hội Carnival, một trong những nữ tu đã trốn từ tu viện để tham gia lễ hội, kéo dài đến vài ngày sau. Thứ sáu là đêm đầu tiên mở màn lễ hội Carnival, kéo dài qua tới ngày thứ ba 4 tháng 3. Mỗi năm, hằng trăm ban nhạc và hằng triệu người vui chơi đổ về Rio trong buổi tiệc lừng danh nhất thế giới.
Các con đường tràn ngập cư dân Brazil và du khách từ khắp thế giới đến tham dự lễ hội kéo dài 4 ngày gồm tiệc mừng và thưởng thức cuộc diễn hành lộng lẫy tại hội trường Sambadrome của Rio.
Khoảng 3 triệu người tham dự những buổi tiệc đường phố của Rio trong năm nay. – T. Vi