23/11/2015 | 0

Khai mạc Khoá Học Truyền Thông khu vực Vinh

Khai mạc Khoá Học Truyền Thông khu vực Vinh

Linh mục Lê Ngọc Thanh đang giảng dạy

Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh cho biết mục đích khoá học: “Sau khi khoá học này kết thúc, các bạn trẻ sẽ nối kết với nhau làm truyền thông để sản xuất những thông tin chính xác, hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả. Các bản học viên sẽ là những nhà truyền thông chính nghĩa, độc lập để không còn hệ thống truyền thông nhà nước độc tài.”

Tất cả các học viên tham gia khoá học đều là những thanh niên công giáo đến từ các giáo xứ: Vĩnh Hoà, Phi Lộc, Phúc Lộc, Xuân Kiều, Nhân Hoà, Yên Hoà, Đông Tháp, Con Cuông,… đều thuộc Giáo Phận Vinh.

Một học viên chia sẻ: “Lần này em đến đây tham gia khoá học Truyền Thông nhằm mục đích trở thành người làm truyền thông thực sự để làm chứng cho công lý – hoà bình – sự thật và loan báo Tin Mừng của Chúa Giê-su đến với mọi người.”

Được biết, khoá học truyền thông đợt này sẽ kéo dài từ sáng ngày 23/11/2015 – 25/11/2015 nhằm hướng đến “Mạng lưới truyền thông xã hội”.

Trước đó, Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh đã từ Sài Gòn đến sân bay Vinh lúc 20 giờ tối ngày 22/11/2015. Tuy nhiên, an ninh sân bay Vinh đã mời Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh làm việc nhằm muốn biết mục đích đến Vinh để làm gì. Nhưng họ đành phải trả tự do cho Ngài sau đó.

Cũng trong buổi tối hôm đó, anh Fx Lê Nhàn đến sân bay Vinh đón Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh đã bị an ninh, công an tỉnh Nghệ An mặc thường phục bắt cóc. Sau đó, họ đưa anh Fx Lê Nhàn ra cánh đồng xã Hưng Đông, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An rồi đánh đập và cướp điện thoại. Sau khi đánh và cướp điện thoại anh Fx Lê Nhàn, họ đã thả tự do cho anh trong đêm sau hơn 2 giờ đồng hồ bắt giữ. Hiện tại, anh Fx Lê Nhàn đã được bình an.

Ân Thiên / SBTN