Khai mạc đại hội điện ảnh Việt Nam Quốc Tế 2014

Khai mạc đại hội điện ảnh Việt Nam Quốc Tế 2014

Theo thông tin của báo Người Việt, hôm nay Thứ Năm, 10 Tháng Tư, Ðại Hội Ðiện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (VIFF) sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ tối tại UltraLuxe Cinemas, 321 West Katella Avenue, Anaheim. VIFF sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13 Tháng Tư tại UltraLuxe Cinemas và viện bảo tàng Bowers, 2002 N. Main Street, Santa Ana, CA 92706. Năm nay ban tuyển chọn gồm năm thành viên. Phim được gửi đến từ các nước Úc, Pháp, Ðức, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Hoa Kỳ, và Canada.
Cô Ysa Lê, đồng giám đốc chương trình, cho biết phim năm nay sẽ gần gũi hơn với khán giả vì có rất nhiều phim mang tính giải trí, nhẹ nhàng. Ví dụ như thể loại phim hài với số tham gia áp đảo. Ngoài viện bảo tàng Bowers ở Santa Ana, nơi có chiếu phim miễn phí cho học sinh, sinh viên và người cao niên là được giữ nguyên cho đại hội năm nay, ban tổ chức thay những địa điểm chiếu phim còn lại với rạp phim UltraLuxe Cinemas, để gần trung tâm Little Saigon và thuận tiện cho việc đi lại, đậu xe. VIFF là một trong nhiều hoạt động của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA). Ðây là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi, do một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, với mục tiêu phong phú hóa và kết nối các cộng đồng qua nghệ thuật thành lập năm 1991.
Ngoài những gương mặt quen thuộc của các thành viên trong ban tổ chức, ban giám tuyển, xuất hiện tại buổi khai mạc VIFF lần 7 này, còn có rất nhiều những gương mặt đạo diễn gốc Việt đã thành danh tại nhiều quốc gia cũng như trong phim trường quốc tế như đạo diễn đạo diễn Hàm Trần (phim Vượt Sóng), đạo diễn Timothy Linh Bùi (phim Rồng Xanh), nữ tài tử Kathy Uyên (phim Passport to Love), và nam tài tử Phan Anh (phim First Love). Đại hội điện ảnh Việt Nam Quốc tế lần 7 hứa hẹn mang đến thật nhiều điều hấp dẫn và thú vị cho những người yêu nghệ thuật thứ 7. (T. Lan)