18/11/2016 | 0

Khách Trung Cộng lại ăn cắp trên máy bay tại Đà Nẵng

Khách Trung Cộng lại ăn cắp trên máy bay tại Đà Nẵng

Ảnh: Cảng Vụ Hàng Không Miền Trung Cung Cấp

Chiều 17-11, Trung tâm an ninh hàng không phi trường quốc tế Đà Nẵng cho biết, Cảng vụ hàng không miền Trung đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.5 triệu đồng đối với ông Yang Yong, sinh năm 1969, quốc tịch Trung Cộng, về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo an ninh sân bay, khi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, ông Yang Yong ngồi ghế số 28D đã thực hiện hành vi lục túi xách của hành khách ngồi ghế số 19 gần với mình. Trong túi xách có tài sản gồm: 2 chiếc máy ảnh hiệu Sony và 1 phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt. Hành vi của vị khách này đã bị những hành khách khác cùng chuyến bay bắt quả tang. Bị bắt tại trận, Yang Yong đã bị các tiếp viên và an ninh trên máy bay lập biên bản, bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung.

Ngày 6-11 vừa qua, lực lượng an ninh hàng không đã tiếp nhận từ nhân viên chuyến bay VN 166, vụ việc có hành vi lục túi xách của người khác. Tiếp đến, ngày 14-11, cũng xảy ra 2 vụ việc tương tự. Thủ phạm đều là người có quốc tịch Trung Cộng.

Hiện có 10 đường bay trực tiếp từ các địa phương Trung Cộng đến Đà Nẵng với 54 chuyến/tuần. Số lượng khách du lịch Trung Cộng đứng đầu trong các thị trường khách du lịch đến Đà Nẵng (6 tháng đầu năm 2016 ước đạt 211,079 lượt người). Hướng dẫn viên du lịch cũng là người Trung Cộng, và sẵn sàng đánh bất kỳ hướng dẫn viên tiếng Trung là người Việt, nếu người ấy dám lên tiếng phản đối việc dùng từ ‘China beach’ khi họ giới thiệu về biển Mỹ Khê. Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết như vậy.

Tuần lễ trước, ông Trương Đức Giang, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Cộng cùng đoàn tùy tùng đã làm việc với các quan chức của Đà Nẵng.

Vũ Minh Ngọc / SBTN