08/11/2016 | 1

Khách Trung Cộng bị bắt quả tang ăn cắp trên chuyến bay Vietnam Airlines

Khách Trung Cộng bị bắt quả tang ăn cắp trên chuyến bay Vietnam Airlines

Ảnh: Báo Đầu Tư

Một hành khách Trung Cộng bị bắt quả tang đang ăn cắp trên một chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ Sài Gòn đi Hà Nội hôm 8/11.

Truyền thông trong nước cho hay giới hữu trách ở phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, vào lúc gần 10 giờ rưỡi sáng tạm giữ một người đàn ông Hoa Lục bị tố giác ăn cắp tài sản của hành khách khác trên máy bay. Theo báo Người Lao Động, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN278 khởi hành từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài lúc 10 giờ sáng. Khi tiếp viên đang đón khách lên máy bay, chuẩn bị để khởi hành, thì nam hành khách ngồi ghế 19C có dấu hiệu khả nghi khi đi loanh quanh, ngó nghiêng và dừng lại ở gần hàng ghế số 18-19, rồi lấy một túi hành lý trên giá để đồ xuống lục lọi. Những hành khách gần đó đã để ý theo dõi và bắt quả tang người này đang lục đồ của người khác, nên báo cho các tiếp viên biết. Tiếp viên trưởng đã báo cho phi đoàn trưởng. Lực lượng an ninh hàng không ập lên máy bay bắt giữ hành khách vi phạm. Biên bản được lập với sự chứng kiến của hành khách bị lục đồ, một công an cũng là hành khách đi trên máy bay. Danh tính kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun, 51 tuổi, quốc tịch Trung Cộng.

Những vụ hành khách Hoa Lục ăn cắp đồ trên máy bay Việt Nam không phải là hiếm. Thông thường những người này sẽ bị phạt tiền và trục xuất.

Huy Lam / SBTN