19/03/2017 | 9

Khách sạn tự động hóa thứ 2 ở Nhật Bản khai trương

Khách sạn tự động hóa thứ 2 ở Nhật Bản khai trương

Tin Urayasu, Nhật Bản. (Reuters)- Một khách sạn thứ hai được điều hành chủ yếu bằng công nghệ robot và tự động hóa vừa được khai trương ở Tokyo.

Giới truyền thông báo chí đã được mời thăm viếng khách sạn trước khi nơi này chính thức mở cửa đón khách để giới thiệu 9 loại robot phục vụ ở đây, bao gồm nhân viên tiếp tân gồm 2 chú khủng long đón khách làm thủ tục, nhân viên lau dọn, và nhân viên giải trí cho khách. Ngoài ra, các nhân viên bằng người thật cũng có mặt ở đẩy để giúp hỗ trợ điều hành 140 hệ thống tự động hóa trong khách sạn.

Khách sạn tự động hóa đầu tiên tên Henn-na, có nghĩa là lạ lùng, đã mở cửa ở Nagasaki, miền Nam Nhật Bản hồi năm 2015, và được tổ chức Guinness thế giới công nhận là khách sạn có nhân viên robot đầu tiên trên thế giới. Khách sạn robot thứ 2 này do đại lý du lịch giá rẻ H.I.S điều hành, được khai trương gần khu nghỉ mát Disney Tokyo, một địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Nhật.

Giám đốc điều hành Hideo Sawada của H. I. S cho biết ông sẽ đưa mô hình kinh doanh này nhân rộng ra toàn cầu. Phòng cho 2 người sẽ có giá 122 mỹ kim một đêm. Dự kiến khách sạn Henn-na thứ ba sẽ khai trương vào mùa hè này ở Miền Trung Nhật Bản. (Thúy Vi)