05/05/2015 | 0

Khách sạn Riviera ở Las Vegas đóng cửa

Khách sạn Riviera ở Las Vegas đóng cửa

Las Vegas, Nevada. (CBS) — Sau hơn 60 năm hoạt động, khách sạn sòng bài Riviera ở Las Vegas đóng cửa vào đúng giữa trưa hôm Thứ Hai ngày 4 tháng 5.

Khách sạn này đã hiện diện ở đầu phía bắc của con đường chính Las Vegas Strip kể từ năm 1955. Đối với nhiều người, ngày khách sạn Riviera đóng cửa là một ngày chứa đầy tâm tình của những câu chuyện trong bao nhiêu năm qua. Dù cho đó là những nhân viên hay những người khách từng trú ngụ tại khách sạn này, hầu hết đều có một kỷ niệm nào đó để chia sẻ khi họ chào vĩnh biệt thêm một mảnh nữa của thành phố Las Vegas thời xưa đi vào quên lãng. Từng đám đông tụ tập kín lề đường để chụp ảnh. Cư dân Debbi Mauk của Las Vegas nói đây là một sự việc đáng buồn. Cô Leah Smith có cha là một nhân viên lâu năm thì nói, khách sạn Riviera đã là một phần trong cuộc đời họ. Cô đến dự lễ đóng cửa để ủng hộ cha cô, một nhân viên quầy rượu đã làm việc tại khách sạn Riviera trong 30 năm. Cô cho rằng, công việc của cha cô đã cho cô mọi cơ hội mà cô từng có. Đối với bà Debbi Mauk thì còn có những kỷ niệm. Bà đã đính hôn tại khách sạn này vào năm 1991.

Ngoài việc chụp hình lần chót với khách sạn Riviera, khách còn tìm cách lượm lặt bất cứ món quà kỷ niệm nào, kể cả một miếng băng mang thông điệp giã từ dán ở cửa chính. Một ngôi sao vẫn còn nằm ở trên lề đường phía trước khách sạn, đánh dấu nơi ca sĩ Liberace cắt băng khánh thành trong ngày khai trương khách sạn vào năm 1955. Người ta sẽ cho nổ tòa nhà này trong mùa hè này để tạo thêm chỗ trống cho Trung Tâm Hội Nghị Las Vegas. (Huy Lam)