19/11/2016 | 2

Khách sạn New World bị phạt trong vụ 34 học sinh Nhật Bản bị ngộ độc

Khách sạn New World bị phạt trong vụ 34 học sinh Nhật Bản bị ngộ độc

Nhà chức trách về an toàn vệ sinh thực phẩm ở Việt Nam đã phạt hành chính khách sạn New World 5 sao ở Sài Gòn 20 triệu đồng, tương đương gần 900 Mỹ kim, trong vụ hàng chục học sinh Nhật Bản bị ngộ độc hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Theo báo cáo của ủy ban thành phố gửi lên thủ tướng, nhà chức trách đã phạt Công ty Liên doanh Khách sạn Sài Gòn Inn, chủ khách sạn New World Saigon, vì bếp ăn không được thiết kế và tổ chức theo đúng quy cách. Khách sạn New World cũng bị quy trách nhiệm là đã không khai báo với cơ quan hữu trách sau khi nhận được tin về vụ ngộ độc tập thể của đoàn khách học sinh người Nhật từng lưu trú và dùng bữa tại khách sạn.

Nhóm 34 học sinh Nhật có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm trên một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Sài Gòn tới Tokyo vào ngày 28 tháng 10. Trước khi đáp xuống phi trường Narita, một giới chức Vietnam Airlines đã gọi cho sở cứu hỏa và cho biết khoảng 20 người trên máy bay đã ngã bệnh, hầu hết có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Có 323 người trên chuyến bay, trong đó 251 người là học sinh trung học ở tỉnh Kanagawa trở về từ một chuyến du lịch Việt Nam.

Ngoài khách sạn New World Saigon, giới hữu trách Việt Nam cũng kiểm tra thực phẩm tại nhà hàng Viet Village nơi trước đó đoàn học sinh Nhật đã đến ăn. Giới hữu trách Nhật Bản cũng đã kiểm tra thực phẩm trên chuyến bay Vietnam Airlines nhưng không thấy có gì khả nghi.

Huy Lam / SBTN