18/07/2018 | 2

Khách sạn MGM kiện ngược lại nạn nhân vụ nổ súng kinh hoàng Las Vegas

Khách sạn MGM kiện ngược lại nạn nhân vụ nổ súng kinh hoàng Las Vegas

ẢNh: Reuters

Las Vegas, Nevada- Công ty MGM, chủ sở hữu của Khách Sạn Mandala Bay kiêm ban tổ chức đại nhạc hội Route 91 Harvest Festival, đã chối bỏ mọi trách nhiệm, đồng thời đâm đơn kiện 1,000 nạn nhân trong vụ xả súng hồi tháng 10 năm ngoái ở Las Vegas.

Công ty này cho biết họ đã thực hiện mọi biện pháp an ninh cần thiết được Bộ Nội An phê chuẩn, nên không có trách nhiệm gì với nạn nhân trong vụ nổ súng.  Trong đơn kiện, MGM yêu cầu quan tòa hủy bỏ tất cả những đơn kiện của nạn nhân vụ nổ súng và ngăn chận họ nộp thêm những đơn kiện mới trong tương lai.

Theo luật sư Robert Eglet, người đại diện cho một số nạn nhân, cho biết MGM sẽ kiện đến khi tìm được một thẩm phán làm theo ý họ, và đưa các vụ kiện ra tòa án liên bang thay vì tòa án tiểu bang. Theo đánh giá, công ty này có nhiều cơ hội chiến thắng hơn ở tòa án liên bang. Ông Eglet xem đây là một “hành vi quá thấp hèn”.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày 1 tháng 10 năm 2017, khi hung thủ Stephen Paddock, 64 tuổi, bắn vào đám đông tham gia đại nhạc hội Route 91 Harvest Festival, từ tầng 32 của khách sạn Mandala, khiến 58 người tử vong và hơn 850 người bị thương. Trong số người thiệt mạng có cô Michelle Võ, một người Mỹ gốc Việt. (Mộc Miên)