21/01/2018 | 0

Khách sạn Intercontinental ở Kabul bị tấn công: ít nhất 18 người chết

Khách sạn Intercontinental ở Kabul bị tấn công: ít nhất 18 người chết

Kabul, Afghanistan. (Reuters)- Hôm nay 21/01, nhiều tiếng bom và tiếng súng máy nổ vang đã làm rung chuyển khách sạn Intercontinental tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Có ít nhất 18 người, trong đó có một người ngoại quốc bị thiệt mạng, sau cuộc bao vây kéo dài tiếng đồng hồ.

Lực lượng Đặc nhiệm Afghanistan đã tiến vào từng phòng khách sạn để tìm kiếm các tay súng sống sót sau cuộc tấn công vào sáng sớm, làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Nhân viên an ninh đứng trên nóc khách sạn vẫy cờ Afghanistan để báo hiệu đã vãn hồi an ninh, kết thúc cuộc bao vây bắt đầu từ tối hôm qua, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Quân du kích Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, làm hơn 150 du khách tại đây phải bỏ chạy thoát thân. Cuộc đột kích xảy ra vài ngày sau khi tòa đại sứ Hoa Kỳ cảnh cáo về làn sóng tấn công các khách sạn ở Kabul có thể xảy ra.

Một số nhân chứng nói rằng các tay súng mặc quân phục, không rõ bao nhiêu người. Tin của chính phủ Afghanistan nói 3 tay súng bị giết. Taliban cho biết 5 tay súng của họ đã tham dự cuộc tấn công. Intercontinental Hotel được xây dựng trong thập niên 1960 trên đỉnh đồi cao, được canh phòng nghiêm ngặt như phần lớn các trụ sở công quyền khác tại Kabul.

Năm 2011, khách sạn này đã bị các tay súng Taliban tấn công làm 12 người chết. (Song Châu)