30/12/2018 | 0

Khách sạn Hilton ở Oregon sa thải hai nhân viên vì hành vi phân biệt chủng tộc

Khách sạn Hilton ở Oregon sa thải hai nhân viên vì hành vi phân biệt chủng tộc

Ảnh: Reuters

Portland, Oregon – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (29 tháng 12), khách sạn Hilton ở thành phố Portland, Oregon đã sa thải một nhân viên bảo vệ và một quản trị viên, sau khi một vị khách da màu quay lại cảnh hai nhân viên trình báo với cảnh sát rằng, vị khách này xâm phạm trái phép khi ông đang gọi điện thoại cho mẹ tại sảnh khách sạn. Hãng luật đại diện ông Jermaine Massey cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi, cảnh sát đã áp giải ông Jermaine Massey ra khỏi khách sạn Hilton vào ngày 22 tháng 12.

Theo hãng tin Reuters, ông Massey đã quay phim lại cuộc nói chuyện với nhân viên bảo vệ và quản lý, sau đó ông đăng tải đoạn phim lên Instagram. Ông Massey gọi cách hành xử của khách sạn là phân biệt chủng tộc.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Bảy, khách sạn Hilton cho biết họ đã sa thải nhân viên bảo vệ và quản viên liên quan đến sự việc, vì hai nhân viên này đã vi phạm tiêu chuẩn và giá trị của khách sạn. Ngoài ra, khách sạn khẳng định sẽ không bỏ qua hành vi phân biệt chủng tộc, đồng thời khách sạn đã thắt chặt  việc huấn luyện cho các nhân viên ở khách sạn Hilton ở Portland. Danh tánh của hai nhân viên bị sa thải không được công bố.

Trong đoạn phim mà ông Massey quay lại, nhân viên bảo vệ nói rằng ông sẽ bị cảnh sát áp giải đi, dù ông Massey phản đối rằng ông đang ở tại khách sạn này.

Hôm thứ Sáu, thị trưởng thành phố Portland Ted Wheeler cho biết ông rất lo lắng khi hay tin về trường hợp của ông Massey. Luật sư Greg Kafoury đại diện ông Massey cho biết, thân chủ của ông sẽ kiện Hilton vì cách hành xử của khách sạn.

Hồi tháng 4, tại tiểu bang Philadelphia, hai người đàn ông da màu cũng từng bị bắt ở Starbucks, sau khi người quản trị viên gọi cảnh sát để phàn nàn rằng họ không mua nước và từ chối rời khỏi cửa hàng. Đoạn phim quay lại cảnh hai người đàn ông da màu bị bắt giữ  đã khơi mào nhiều cuộc biểu tình, và cáo buộc Starbucks phân biệt chủng tộc. (Mộc Miên)