14/08/2014 | 0

Khách sạn dùng robot mang hàng hóa đến tận phòng du khách

Khách sạn dùng robot mang hàng hóa đến tận phòng du khách

Cupertino, California. (CBS) – Một robot lâu nay được hiểu là người máy được sử dụng vào việc phục vụ con người.

Ở đây, robot là một vật hình trụ, tròn, có bánh xe ở chân, chạy thoăn thoắt từ tổng đài chỉ huy của bộ phận tiếp tân đến tận phòng của khách du lịch ở khách sạn. Nghe tiếng chuông cửa, vừa mở cửa phòng ra, khách hàng chạm trán với robot hình trụ. Chiếc nắp ở trên đầu hình trụ bật mở, người khách chỉ cần với tay để nhận một chai nước, và một bàn chải đánh răng, hoặc bất kỳ vật gì đã đặt hàng trước đó với phòng tiếp tân.

Khách sạn Aloft ở Cupertino được cho là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng vì có một hồ bơi đẹp, một phòng bán rượu sang trọng và bây giờ có luôn những robot hình trụ lịch sự. Steve Cousins, tổng giám đốc điều hành và là nhà sáng lập Savioke cho rằng, đó là biểu tượng của Silicon Valley, đẹp như tiểu thuyết và là tương lai của con người. Thay vì phải hối hả chạy đi tìm kiếm, bạn chỉ cần bấm một cái nút “Allow,” thế là robot hình trụ chạy đến tận cửa phòng của bạn để mang lại tất cả các vật dụng mà bạn cần. Các nhân viên tiếp tân đã đặt những vật dụng đó trong chiếc hộp ở trên đầu robot, theo lời đặt hàng của bạn, để robot mang đến tận phòng cho bạn.

Hệ thống robot hình trụ đang trải qua giai đoạn hoạt động thử nghiệm, và ông Steve Cousins nhìn nhận rằng phát minh này đã gây sự chú ý và hấp dẫn khách hàng. Robot hình trụ được gọi là Allow có thể mang một khối lượng hàng nặng đến 10 pounds. Allow là robot đầu tiên, nhưng chắc chắn không phải là cuối cùng. Người ta đang chờ có thêm nhiều robot như thế tại các khách sạn, sau khi kết thúc giai đoạn hoạt động thử nghiệm. (S. Châu)