28/06/2016 | 0

Khách sạn Cuba là thương hiệu Mỹ đầu tiên tại Cuba

Khách sạn Cuba là thương hiệu Mỹ đầu tiên tại Cuba

Havana, Cuba. (Reuters) – Một bảng hiệu “Four Points by Sheraton” đã được trương lên bên ngoài một khách sạn ở Havana tuần này.

Khách sạn này là khách sạn đầu tiên ở Cuba hoạt động dưới một thương hiệu của Mỹ kể từ cuộc cách mạng năm 1959. Khách sạn Gaviota 5th Avenue Hotel do Quân đội Cuba làm chủ, nằm sát bãi biển Caribea. Đây là một trong hai khách sạn được Starwood Hotels & Resorts đồng ý để điều hành trong một hợp đồng trị giá nhiều triệu đô la với Cuba vào tháng Ba vừa qua.

Các thương hiệu của Starwood bao gồm Sheraton, W Hotels và St. Regis và công ty được biết đến với các dịch vụ năm sao. Một nhà môi giới du lịch Cuba, Maritza Hernandez cho biết sự ra đời của thương hiệu Sheraton ở Havana sẽ nâng cao hình ảnh của du lịch Cuba. Starwood là công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bỏ tiền đầu tư vào Cuba kể từ khi Fidel Castro và phiến quân cộng sản lật đổ một chính phủ thân Mỹ vào ngày 01 Tháng 1 năm 1959.

Công ty Starwood cho biết họ đã bắt đầu tân trang khách sạn Gaviota 5th Avenue, một quá trình mà sẽ mất nhiều tháng. Một thỏa thuận như vậy trước đây từng bị cấm dưới lệnh cấm vận kinh tế của Hoa Kỳ đối với đảo quốc, nhưng Hoa Kỳ đã nới lỏng các hạn chế về thương mại và đầu tư kể từ khi 2 nước nối lại bang giao trong tháng 3 năm nay. (Lê Hoàng)