29/07/2014 | 1

Khách ngoại quốc bị vây đánh vì không trả tiền taxi

Khách ngoại quốc bị vây đánh vì không trả tiền taxi

Một đoạn video clip dài khoảng 3 phút, do người đi đường ghi lại cảnh tượng xảy ra chiều ngày 28 tháng 7, 2014 giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, cho thấy một du khách người ngoại quốc đã bị một nhóm thanh niên, cư dân địa phương vây đánh, bất chấp ông này đang trong trạng thái say sỉn.

Theo lời tố cáo của người tài xế taxi, ông khách nhậu say đã không chịu trả tiền xe, khoảng 20,000 đồng, chưa đến 1 đô la.

Ông từ bên kia định băng qua đường nhưng đã bị một trong nhóm thanh niên địa phương quá khích dùng một cái vỏ xe tròng vào cổ quật té xuống đường. Nhân viên trật tự địa phương kịp thời can thiệp, nếu không thì ông khách ngoại quốc có thể bị hành hung.

Báo Một Thế giới cho biết, sự kiện trên xảy ra tại góc đường Hàm Nghi và Lý Thái Tổ, thành phố Đà Nẵng. Đoạn video clip sau đó được tung lên mạng đã khiến dư luận phẫn nộ vì cách hành xử thô bạo của nhóm thanh niên cư dân thành phố Đà Nẵng.

Dư luận cho rằng, việc vây đánh, trả đũa một du khách ngoại quốc đang trong tình trạng say khướt làm xấu đi hình ảnh của một thành phố Đà Nẵng “văn minh, lịch sự”.

Dư luận cho rằng không ít người dân Việt thường chọn thái độ trả đũa theo luật rừng, luật giang hồ vì hoạt động của các cơ quan cưỡng chế luật pháp ở Việt Nam không có hiệu lực.

Quốc tịch của người du khách ngoại quốc chưa được xác định, chỉ biết rằng ông này nói tiếng Anh trong video clip. (S. Châu)