25/11/2016 | 2

Khách hàng xếp hàng ngày Black Friday

Khách hàng xếp hàng ngày Black Friday

Oklahoma, Oklahoma. (Reuters) – Những người săn lùng hàng giá rẻ không bỏ lỡ cơ hội, cắm trại bên ngoài các cửa tiệm lớn trước nhiều giờ, khi ngày càng nhiều hãng bán lẻ bắt đầu bán các mặt hàng giá hạ Black Friday một ngày trước.

Black Friday, tên gọi của ngày sau ngày Tạ Ơn, truyền thống bắt đầu mùa mua sắm lễ hội tại Hoa Kỳ và là ngày các hãng bán lẻ thu lợi nhuận. Tuy nhiên nhiều hãng bán lẻ bắt đầu mở cửa vào tối ngày Tạ Ơn để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Mặc đồ ấm mùa đông, một số người mua sắm xếp hàng bên ngoài tiệm Best Buy ở Oklahoma City, Oklahoma. Một số người cắm trại bên ngoài cửa vào tiệm và chuẩn bị giữ ấm trước khi cửa tiệm mở cửa vào buổi tối qua. Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại Target ở North Bergen, New Jersey. Người đi mua sắm xếp hàng, cố gắng nằm trong số những khách hàng đầu tiên khi cửa tiệm mở cửa vào tối qua. Số người đi mua sắm cuối tuần lễ Tạ Ơn trong năm 2015 giảm gần một phần ba, còn 102 triệu người, từ 147 triệu người trong năm 2012. Hơn nữa, các chương trình giảm giá và mua sắm trên mạng khiến doanh thu tại các cửa tiệm giảm 6% trong năm ngoái.

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ tăng cường nỗ lực trong năm nay để thúc đẩy doanh số, với các chiến thuật quen thuộc nhưng có cường độ lớn hơn. Walmart thông báo sẽ tăng một lần rưỡi lượng hàng tồn kho và giảm giá các mặt hàng thường dành cho ngày Black Friday từ sáng Thứ Năm ở trên mạng. (Nguyên Trân)