23/04/2018 | 0

Khách hàng tay không cướp súng của hung thủ trong tiệm Waffle House

Khách hàng tay không cướp súng của hung thủ trong tiệm Waffle House

Antioch, Tennessee. (Reuters)- Một khách hàng được gọi là “anh hùng” sau khi tay không cướp súng của một nghi can tại tiệm Waffle House ở Antioch, Tennessee.

Cảnh sát cho biết James Shaw 29 tuổi, nhìn thấy Travis đang xả đạn về phía khách hàng nên lao tới đè Travis nằm xuống đất, đồng thời cố gắng cướp được vũ khí của nghi can. Cả 2 bàn tay James bị phỏng nặng khi anh chộp lấy khẩu AR-15. Tại buổi họp báo, James xuất hiện với bàn tay phải được băng bó cẩn thận. Anh nói mình bị một viên đạn ghim vào khuỷu tay. Và trong lúc chạy trốn, anh ngã xuống nên đầu gối đập xuống đất.

James không nhận hành động của mình là “anh hùng”, vì nếu không cướp khẩu súng thành công, anh sẽ không có cơ hội sống sót. Là kỹ thuật viên tại một cửa tiệm của AT&T trong khu vực, anh khiêm tốn cho biết anh rất vui khi sự liều lĩnh của mình có thể cứu được nhiều sinh mạng.

Có mặt tại buổi họp báo, giám đốc điều hành chuỗi Waffle House Walter Ehmer cảm ơn sự dũng cảm của James. Ông nói không phải ngày nào người Mỹ cũng gặp anh hùng, vì vậy họ nợ anh một món nợ vĩnh cửu.

Thân phụ của anh cho biết ông không có gì tự hào khi con trai ông “tay không cướp súng” của một kẻ tâm thần, nhưng ông tự hào vì James đặt sinh mạng người khác cao hơn sinh mạng của mình.

Hiện nay cảnh sát đang tổ chức săn lùng Travis Reinking 29 tuổi, vì có liên quan tới vụ nổ súng hôm Chủ Nhật 22/04, khiến 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. (Mai Đức)