03/05/2021 | 27

Khách hàng phàn nàn về xe Vinfast, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sử dụng công an để trấn áp

Khách hàng phàn nàn về xe Vinfast, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sử dụng công an để trấn áp

Ông Trần Văn Hoàng chia sẻ thông tin về xe hơi VinFast mà ông sở hữu (Fb)

Tin từ Hà Nội: Hãng xe VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đề nghị công an cộng sản Việt Nam trấn áp người sử dụng một xe VinFast Lux A2.0 khi người này phàn nàn về tình trạng chiếc xe hơi này.

Cuối tháng trước, ông Trần Văn Hoàng nói về lỗi của một xe hơi VinFast Lux A2.0 mà ông đang sở hữu trên kênh Youtube, và video này được chia sẻ rộng rãi. Trong video, ông Hoàng liệt kê rất nhiều lỗi của xe nhưng hãng xe VinFast bác bỏ và cáo buộc người chủ xe đưa ra thông tin sai sự thật.

Ông Hoàng, chủ kênh YouTube mang tên GoGo TV có hơn 450.000 người theo dõi, nói rằng mọi rắc rối của chiếc xe hơi VinFast bắt đầu sau hai tuần kể từ khi ông mua về. Cho tới nay, xe mới chạy được 8.000 km nhưng ông phải đi sửa và bảo hành 10 lần vì các lỗi như lỗi cảm biến áp suất lốp của 4 bánh xe, cần gạt mưa tự khởi động gạt khi đề máy, tất cả phím chức năng trên vô lăng bị vô hiệu hóa, chức năng kiểm soát hành trình có lúc hoạt động nhưng có lúc dừng…

Sau khi gây sức ép buộc ông Hoàng gỡ bỏ các clip liên quan, VinFast gửi đơn tố cáo lên công an và đề nghị công an trừng phạt.

VinFast khẳng định luôn lắng nghe và sẵn sàng kiểm tra, xử lý mọi vấn đề cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Hãng xe đầu tiên của Việt Nam cũng nhấn mạnh trên trang Facebook của mình rằng sẽ kiên quyết làm rõ đến cùng các hành vi mà họ gọi là sai trái, gây ảnh hưởng tới thương hiệu.

VinFast có ý định niêm yết ở Hoa Kỳ và bán xe hơi ở quốc gia này. Đây là lần thứ hai công ty này đối mặt với làn sóng chỉ trích về phẩm cấp của xe. Đầu năm, nhiều người chia sẻ thông tin một số xe hơi mới của hãng bị hỏng trục trước khi đang chạy trên đường.

Quốc Tuấn