04/06/2015 | 0

Khách hàng nên suy nghĩ trước khi rút tiền mặt của credit card

Khách hàng nên suy nghĩ trước khi rút tiền mặt của credit card

New York, New York. (CBS) – Nếu quý vị đang kẹt tiền mặt và có ý định rút tiền mặt từ thẻ credit card, các chuyên gia khuyên quý vị nên suy nghĩ lại.

Một khảo sát mới cho thấy tiền lệ phí khá lớn cho giao dịch này mà quý vị không ngờ tới. Joseph Seguna cho biết sau khi nhận được thẻ credit card, ông rút tiền mặt toàn bộ số 4 ngàn Mỹ kim và sau đó buộc phải trả 10% tiền lãi. Trước khi nhận ra vấn đề, Joseph ngày càng lún sâu vào nợ nần. Mỗi tháng, lãi mẹ sinh lãi con và hiện giờ ông không còn cách trả nợ. Chỉ vì rút tiền mặt 4 ngàn mà cuối cùng ông phải trả tổng cộng 6 ngàn. Khi quý vị trong cơn nghặt nghèo, tiền mặt ở thẻ credit card được xem là phép lạ của Thượng Đế, nhưng theo kết quả khảo sát của một website, đằng sau tiền mặt rút ra từ thẻ credit card là cạm bẫy vô hình mà quý vị không nhìn thấy.

Matt Schultz là chuyên gia kinh tế của website trên, nói càng kéo dài thời gian trả nợ, quý vị càng bị tính lãi. Thường, lệ phí việc rút tiền mặt từ thẻ credit card là 5%. Đối với số nợ 1,000 Mỹ kim, lãi suất trung bình là 24%, quý vị phải trả lệ phí 185 Mỹ kim trong vòng một năm.

Các chuyên gia tài chính nói việc rút tiền mặt từ thẻ credit card có thể tiện lợi hơn pay day loan hoặc personal loan, nhưng đó là điều quý vị nên tránh. (Mai Đức)