16/04/2014 | 1

Khách hàng nên cảnh giác trước khi rời khỏi máy ATM

Khách hàng nên cảnh giác trước khi rời khỏi máy ATM

Sacramento, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết nạn nhân tại máy ATM thường bị tấn công ngay sau khi họ hoàn tất một giao dịch. Thông thường bọn trộm đứng rình con mồi phạm sai lầm hoặc lơ đãng, không trả lời câu hỏi để kết thúc giao dịch của họ. Cảnh sát Sacramento nói điều này xảy ra rất nhiều ở khu vực miền bắc Sacramento.
Khi màn hình hiện lên câu hỏi quý vị có muốn một giao dịch khác không, cảnh sát khuyến cáo khách hàng nên trả lời không. Theo hồ sơ cảnh sát, nhiều người vội vã bỏ đi bỏ mặc thẻ của họ vẫn còn nằm trong máy ATM. Và đứng ngay sau lưng họ là bọn trộm cắp. Chúng chỉ cần lướt tới máy, gõ vào chữ YES và sau đó rút tiền mặt ra khỏi tài khoản ngân hàng của nạn nhân.
Leslie Cooke nói điều đó thật đáng sợ, mỗi khi cần tới máy ATM, cô chọn lúc vắng vẻ và luôn cảnh giác, thận trọng trước khi rời khỏi máy. Jamie Lanier nói khi ông cần giao dịch tại máy ATM, ông luôn ngoảnh ra sau để chắc chắn ông có ai nhìn qua vai ông.
Nhưng cảnh sát Sacramento cho biết một vụ trộm táo tợn xảy ra trên đường Del Paso cách đây vài ngày. Tên trộm không đợi nạn nhân bước đi, hắn đẩy nạn nhân ra ngoài và thản nhiên nhấn nút rút tiền vào lúc giữa ban ngày. Marshall Mitchell 78 tuổi nói bà sẽ không bao giờ cho bọn trộm cơ hội lấy tiền của bà, dứt khoát bà sẽ đánh nhau với chúng. (B. Nga)