23/04/2019 | 14

Khách hàng tiệm spa ở Florida kiện chính quyền quay lén trong vụ án tỷ phú Robert Kraft

Khách hàng tiệm spa ở Florida kiện chính quyền quay lén trong vụ án tỷ phú Robert Kraft

Ảnh: CNN

Florida – Theo CNN, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc chính quyền quay lén bất hợp pháp khi khách hàng sử dụng dịch vụ spa ở Florida, nơi tỷ phú Robert Kraft và những người khác bị cáo buộc trả tiền cho các dịch vụ tình dục. Vụ kiện này được đệ trình thay mặt cho một người tên John Doe.

Theo CNN, người này không bị buộc tội vì sử dụng dịch vụ của Orchids of Asia Day Spa từ ngày 18 đến 22 tháng 1, thời điểm máy quay giám sát được lắp đặt bên trong tiệm spa này. Vụ kiện lập luận rằng, biện lý tiểu bang Dave Aronberg, cùng Sở Cảnh sát Jupiter và một trong những thám tử của họ đã vi phạm quyền lập hiến của những khách hàng, những người không đồng ý bị quay lén, đồng thời kỳ vọng sự riêng tư ở dịch vụ spa. Các đoạn băng ghi hình đã trở thành vấn đề gây tranh cãi quan trọng trong vụ án, khi cả bị cáo và khách hàng quen của tiệm spa đều phản đối việc công khai những đoạn phim này.

Theo CNN, vụ kiện tập thể cáo buộc chính quyền xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng, cũng như quyền công dân được pháp luật bảo vệ, và xâm phạm sự bảo vệ khỏi quá trình lục soát và tịch thu. Ngoài ra, vụ kiện cũng yêu cầu khoản tiền bồi thường, đồng thời đề nghị tòa án ngăn chặn việc công bố các đoạn phim hoặc bằng chứng.

Theo CNN, ông Kraft và các bị cáo khác không thừa nhận tội đối với các tội danh mà chính quyền đưa ra dựa trên bằng chứng thu thập được từ các bản ghi âm và các phương thức giám sát khác. Các luật sư của ông Kraft cho rằng quyết định công bố các đoạn phim sẽ vi phạm quyền theo hiến pháp của ông, và làm giảm cơ hội được xét xử công bằng.

Vào tuần trước, một quan tòa quyết định tạm thời ngăn chặn công bố các đoạn phim video. Bên cạnh đó, các luật sư cho rằng có người đang rao bán đoạn phim quay cảnh ông Kraft ở dịch vụ spa. (Mộc Miên)