27/07/2015 | 0

Khách hàng có thể cho tiền tip qua máy tính bảng

Khách hàng có thể cho tiền tip qua máy tính bảng

New York, New York. (CBS) – Quý vị thường cho rằng tiền típ là tiền thưởng nhân viên sau khi họ phục vụ. Nhưng quý vị cũng thường tự hỏi cho típ bao nhiêu là đủ.

Nhiều người bị áp lực với tiền típ sau khi bữa ăn kết thúc. Mới đây, tại một tiệm cà phê địa phương, những hũ tiền típ được thay thế bằng máy tính bảng và các ứng dụng. Khách hàng chỉ cần nhấn nút là tiền típ được trả qua thẻ tín dụng của họ.Nhiều người thích cách trả tiền típ này. Michael Holmberg nói cho tiền típ qua máy tính bảng, hay còn gọi là E-tipping, rất tiện dụng vì đôi khi khách hàng không có sẵn vài đồng lẻ trong túi. Chương trình E-tipping cho khách hàng ba sự lựa chọn trên tổng hóa đơn, nhờ vậy khách hàng không bị một cảm giác đè nặng là buộc phải cho tiền típ cao hơn thực tế. Trước xu hướng này, một số nhà hàng cũng bắt đầu thực hiện E-tipping, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng để đặt bàn trước, trả tiền trước và thậm chí cho tiền típ trước khi họ xuất hiện.

Các nghiên cứu cho thấy khách hàng thường tỏ ra rộng rãi hơn khi ngồi đối mặt với màn hình. Tuy nhiên vấn đề cho típ bao nhiêu mới đủ vẫn còn trong sự tranh cãi của nhiều người. Chuyên gia nghi thức Patricia Napier đề nghị khách hàng chỉ cho tiền típ nếu họ nhận thấy được phục vụ một cách xứng đáng. Cho tiền típ bao nhiêu là tùy vào sự phục vụ, tùy vào việc khách hàng muốn cho hay không cho. Khách hàng đừng cảm thấy áy náy nếu không thích cho tiền típ. (Mai Đức)