Đang tải...
12/03/2020 | 0

Khách du lịch ở Châu Âu vội vã quay trở lại Hoa Kỳ sau khi tổng thống Trump ban lệnh cấm du lịch

Khách du lịch ở Châu Âu vội vã quay trở lại Hoa Kỳ sau khi tổng thống Trump ban lệnh cấm du lịch

Reuters

Tin từ MADRID/PARIS – Căng thẳng và mệt mỏi, khách du lịch tranh giành nhau tại các phi trường châu Âu để lên các chuyến bay đến Hoa Kỳ vào hôm thứ Năm, sau khi Tổng thống  Trump tuyên bố hạn chế đi lại để làm giảm sự lây lan của coronavirus. Lệnh hạn chế du lịch 30 ngày sẽ áp dụng cho công dân của 26 quốc gia châu Âu nhưng không bao gồm Anh Quốc và Ireland cũng như công dân Hoa Kỳ. Lệnh này có hiệu lực từ nửa đêm hôm thứ Sáu (13/3).

Thông báo của tổng thống Trump làm gián đoạn kế hoạch du lịch của hàng chục ngàn người và ảnh hưởng đến các hãng hàng không vốn đang rối loạn với sự bùng phát của coronavirus, hiện được xem là đại dịch và giết chết hơn 4,600 người trên toàn thế giới.

Cô Anna Grace, một sinh viên Hoa Kỳ tại Đại học Suffolk, đang trong chuyến đi đầu tiên đến châu Âu và nhanh chóng thay đổi  vé để bay về nhà từ phi trường Barajas của Madrid, thay vì đến Pháp. Gần đó, bà Cristina Elvira, một người hưu trí đi du lịch tới Miami cảm thấy nhẹ nhõm khi rời khỏi Tây Ban Nha, nơi các ca bệnh mới tăng theo cấp số nhân trong những ngày qua và trở thành quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau Ý và Pháp.

Bà Elvira cho rằng bà rất may mắn khi được rời khỏi châu Âu. Tuy nhiên, một số người lại lo lắng về những gì họ phải đối mặt khi đến Hoa Kỳ. Tổng thốngd Trump tuyên bố rằng ông phải hành động vì Liên minh châu Âu không thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Mộc Miên

Loading...