11/06/2015 | 0

Khách du lịch có 6 nỗi lo sợ khi đến Việt Nam

Khách du lịch có 6 nỗi lo sợ khi đến Việt Nam

Phó Thủ tướng CSVN Vũ Đức Đam trao đổi với báo chí sáng 11/6.

Thu nhập từ khách du lịch của Thái Lan một năm cũng 50 – 60 tỷ Mỹ kim. Việt Nam chỉ được khoảng 10 tỷ Mỹ kim. “Qua thăm dò ý kiến, có thể thấy khách du lịch đến Việt Nam có sáu ‘nỗi sợ’, nếu chúng ta giải quyết được những vấn đề này thì không cần tốn tiền mà du lịch cũng lên,” ông Đam nói.

Thứ nhất là tình trạng nâng giá, chặt chém tại các điểm du lịch. “Mua một chai nước biết giá nó là bao nhiêu, nhưng khi đến điểm du lịch lại bị “chém” gấp 5 lần mà vẫn bắt buộc phải mua. Sợ nhất là chặt chém”, ông Đam cho biết.

Bên cạnh đó, khách du lịch quốc tế cũng rất sợ giao thông Việt Nam. Ngoài ra, là tình trạng ăn xin, tình trạng ăn cắp vặt vẫn thường xuyên xảy ra. Khánh du lịch đều muốn có sự thoải mái, thanh thản, muốn khám phá cái mới. Nhưng sang Việt Nam, họ thấy cảnh những người ăn xin hay những người đóng giả ăn xin làm họ bị ám ảnh.

Điều đáng sợ thứ 4 với du khách quốc tế khi đến Việt Nam là tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, khi họ trực tiếp thấy cảnh ở vỉa hè, đường phố, người ta bốc thức ăn mà không có bao nylon. “Họ sợ, mà càng người ở các nước phát triển đến họ càng sợ”, ông Đam nhấn mạnh.

Du khách cũng sợ việc người dân thản nhiên xả rác ra đường, xả rác nơi công cộng. Trong khi đó, các khu vệ sinh công cộng thì bẩn vô cùng.

Điều đáng sợ thứ 6 thao ông Đam là việc ở nhiều nơi người làm du lịch không tôn trọng du khách. “Người ta nói Việt Nam rất mến khách. Nhưng 1.000 người mến khách mà chỉ cần 1 người không thì cũng để lại ấn tượng xấu. Thể hiện như thái độ đối với du khách. Lúc mời vào ăn, vào mua thì đon đả, thế nhưng nếu không mua thì thái độ khác ngay”, ông Đam tiếp tục.

Theo ông Đam thì tất cả những cái đó, trừ vấn đề giao thông cần có biện pháp đồng bộ, còn lại đâu cần nhiều tiền, mà tại sao Việt Nam lại không làm được.

Thanh Lan / SBTN