25/01/2016 | 1

Khách đến Sundance bằng trực thăng Uber

Khách đến Sundance bằng trực thăng Uber

Summit, Utah. (CBS) — Các cư dân ở đường Old Ranch Road thuộc quận hạt Summit, tiểu bang Utah vào hôm Thứ Bảy vừa qua cho biết tình trạng yên tĩnh đã trở lại.

Trong 48 giờ đồng hồ trước đó, công ty Uber đã sử dụng một chiếc trực thăng để đưa đón khách từ khu vực này đến xem các ngôi sao màn bạc tại Đại Hội Điện Ảnh Sundance. Sau hai ngày ồn ào, các cư dân khác cảm thấy khó chịu đã phản đối. Nhà chức trách quận hạt đã cùng với công ty Uber và công ty trực thăng Blade đã đi tới một thỏa thuận. Đó là các chuyến trực thăng đến và đi từ quận hạt Summit tạm thời chấm dứt. Trước đó, mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay từ phi trường quốc tế Salt Lake City tới đây. Các cư dân quận hạt Summit đã phải xin một án lệnh yêu cầu tránh xa vào hôm Thứ Sáu.

Tuy nhiên, do Đại Hội Điện Ảnh Sundance vẫn đang diễn ra, cho nên công ty Uber nói rằng họ sẽ xin phép lại để được cung cấp những chuyến trực thăng. Được biết, trực thăng Uber cũng vận hành theo cùng nguyên tắc với những chuyến xe Uber, nghĩa là hành khách chỉ cần dùng điện thoại để gọi trực thăng Uber tới đón tại một cánh đồng gần nhà. (Huy Lam)