11/05/2014 | 1

Khắc tượng động vật hoang dã ở rừng cây sau nhà

Khắc tượng động vật hoang dã ở rừng cây sau nhà

Terre Haute, Indiana. (CBS) – Ở sân vườn sau rộng lớn bao gồm những đồi cỏ và khu rừng cây bạt ngàn của một đôi vợ chồng cư dân Terre Haute, Indiana, nhiều người kinh ngạc khi thấy xuất hiện những con voi, khỉ dã nhân, gấu, bò rừng, tê giác khổng lồ…
Thế nhưng, những con thú này không làm hại ai vì chúng là những con thú làm bằng… gỗ và lá. Đây là thú vui của ông John Fleetwood, chọn việc khắc tượng các loài động vật to lớn bằng gỗ, đặt sừng sững trong khu rừng đồi sau nhà.
Thoạt nhìn từ đàng trước, người ta chỉ nhìn thấy một ngôi nhà bình thường như những ngôi nhà khác của người dân quận Sullivan. Thay vì chọn golf hoặc du lịch khắp nơi trên thế giới làm vui thú tuổi già, vợ chồng của ông lại có sở thích dùng gỗ tạo nên những con động vật hoang dã theo sự tưởng tượng của mình.
Ông đã dựng lên tượng của con trâu, con gấu, con dã nhân, và một con tê giác khổng lồ, tất cả đều bằng gỗ. Đó là ý tưởng đã nung nấu ở ông trong suốt thập niên qua, giục ông khắc họa tượng của một sinh vật khổng lồ. Đó là Bigfoot, một sinh vật huyền thoại mà các nhà khoa học và các thợ săn cùng tìm kiếm, tại Wabash Valley thuộc vùng Wapa Siki Indian Mound.
Đây là loại sinh vật rất giống con người, có mái tóc dài từ đầu đến chân mà một số người tin rằng xuất hiện và sinh sống ở các vùng núi Bắc Mỹ. Vợ của ông là bà Beverley ủng hộ và hoan nghênh sở thích của chồng mình, nhưng vì khả năng hạn chế của mình, bà chỉ có thể vẽ mấy nét của con khủng long.
Ông John nhìn nhận rằng sở thích của ông có một chút gì hơi khác thường, nhưng ông nghĩ rằng việc ông làm không chỉ vì sở thích của riêng mình. Ông và vợ nhà thỉnh thoảng tổ chức nhiều chuyến thăm viếng của học sinh các trường tiểu học địa phương để các em đến và xem các bức tượng động vật hoang dã của ông. Ông đang hoàn thành việc xây dựng một con gấu cao 16 feet tại đây. (H. Nguyễn)