11/08/2016 | 0

KFC bị chỉ trích vì sử dụng trụ sinh

KFC bị chỉ trích vì sử dụng trụ sinh

San Francisco, California. (Reuters) – Chuỗi các nhà hàng bán thịt gà rán lớn nhất thế giới KFC bị chỉ trích vì sử dụng trụ sinh trong các sản phẩm của mình. Một nhóm vận động, mang tên Ủy Ban Bảo Vệ Tài Nguyên Thiên Nhiên, gọi tắt là NRDC, đang gây sức ép với KFC thông qua một chiến dịch mới.

Phát ngôn viên của NRDC cho biết KFC thực sự cần thực hiện nghĩa vụ của mình để bảo vệ mọi người trước mối đe dọa ngày càng tăng của siêu vi. KFC viết trong một email rằng việc sử dụng trụ sinh hiện đang được xem xét nhằm xác định tính khả thi đối với các nhà cung cấp của họ để đi xa hơn các hướng dẫn FDA. Một số đối thủ cạnh tranh lớn của KFC, bao gồm McDonald’s, Chick-fil-A, Chipotle và Panera không sử dụng gà được nuôi với trụ sinh với hy vọng thu hút được các khách hàng trẻ hơn và ăn uống lành mạnh hơn.

Ông David Henkes, nhà phân tích ngành lương thực tại Technomic nghĩ rằng điều này cho thấy một sự thay đổi lớn hơn mà người tiêu dùng đang yêu cầu. Ông nghĩ thay đổi trong định nghĩa về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe là điều mà ngành nhà hàng đang cố gắng từ từ đáp ứng. Các chuỗi nhà hàng lớn, chẳng hạn như KFC, đang gặp khó khăn với việc làm thế nào để chuyển đổi toàn bộ thệ thống phù hợp với nhu cầu đang thay đổi của người tiêu dùng. Các cổ đông của Yum Brands, công ty mẹ của KFC đã phát động một chiến dịch thúc đẩy thay đổi. (Nguyên Trân)