29/07/2018 | 0

KFC bán ‘gà chay’ tại tất cả tiệm ở Việt Nam

KFC bán ‘gà chay’ tại tất cả tiệm ở Việt Nam

Ảnh: LiveKindly

Hệ thống nhà hàng gà chiên KFC của Hoa Kỳ cho biết đã bán hai món “gà chay” tại tất cả các địa điểm ở Việt Nam, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định.

Theo báo mạng LiveKindly, các món “gà chay” đã được KFC giới thiệu từ đầu tháng 7 âm lịch, nhằm vào thực khách tìm kiếm những phiên bản chay của các món ăn quen thuộc tại KFC. Các món này gồm một sandwich ức gà nướng chay, được mô tả là “trộn lẫn một cách hòa hợp với nguyên liệu tự nhiên”, ăn chung với cà chua, rau xanh và mayonaise không làm từ trứng, kẹp trong bánh mì mè. Món thứ hai là tô cơm trắng trộn gà chiên chay xé nhỏ, ăn cùng với rong biển Đại Hàn nướng và rau xà lát.

Vẫn theo LiveKindly,  trang mạng của KFC Việt Nam gọi các món này là “vegeterian”, tức không có thịt nhưng có thể có trứng và sữa. Nhưng những quảng cáo bên ngoài các nhà hàng KFC mô tả các món ăn này là “vegan”, tức hoàn toàn không có sản phẩm từ động vật.

KFC hiện có gần 19,000 nhà hàng tại 119 quốc gia. Hồi tháng 5 vừa qua, KFC loan báo sẽ cung cấp thử nghiệm những món “gà chay” tại thị trường Anh Quốc trước cuối năm nay.

Theo công ty khảo sát thị trường toàn cầu Research & Markets, nhu cầu thức ăn chay lớn nhất là tại các nước phương Tây. Tuy nhiên, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương từ nay đến năm 2023 được dự đoán sẽ là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của sản phẩm thịt chế biến từ thực vật.

Huy Lam / SBTN