15/07/2016 | 2

Kevin Durant sang Đài Bắc dạy bóng rổ cho trẻ em

Kevin Durant sang Đài Bắc dạy bóng rổ cho trẻ em

Đài Bắc, Đài Loan. (Reuters) – Cựu ngôi sao NBA Kevin Durant vừa ký hợp đồng với câu lạc bộ Golden State Warriors, hôm nay bay sang Đài Bắc để gặp người hâm mộ và huấn luyện trẻ em Đài Bắc vài kỹ thuật mới.

Tiền đạo Kevin Durant chuyển sang thi đấu cho Warriors sau nhiều năm gắn bó với Oklahoma City Thunder. Anh từng được chọn là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất trong một mùa bóng suốt 4 năm liền. Anh cũng được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của mùa bóng 2013 và 2014.

Jerry Huang là một người hâm mộ của Kevin Durant, cho biết em tự học môn bóng rổ chứ không theo học một khóa nào ở các trường. Em nói rất vui thích khi nhìn thấy thần tượng bằng xương bằng thịt. Jerry cho biết mỗi khi xem Kevin Durant thi đấu, em không nghĩ thần tượng cao lớn đến như vậy. Nhưng giờ đây thực hành với anh, Jerry mới thấy chiều cao và vóc dáng rất quan trọng, nếu em muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ nhà nghề.

Vào chiều hôm nay, Kevin Durant cũng được mời tham dự một sự kiện thể thao khác ở Đài Bắc. Khi anh bước vào phòng tập thể dục, hàng trăm người hâm mộ vỗ tay, reo hò chào đón.

Video cho thấy giới trẻ châu Á thường có chiều cao khiêm tốn, nhưng niềm đam mê chơi bóng rổ cháy bỏng không kém giới trẻ ở ngoại quốc. Sun Ming-chieh nói em rất kinh ngạc khi nhìn thấy Kevin Durant ngoài đời. Em nói thần tượng của em vô cùng cao lớn nhưng khi đập bóng, động tác của anh nhẹ nhàng hơn em tưởng. (Mai Đức)