12/03/2015 | 0

Kêu gọi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma 14 tháng 3

Kêu gọi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma 14 tháng 3

Thông báo từ nhóm No U Hà Nội cho biết: “Trong những năm gần đây Trung Quốc liên tục gây hấn trên Biển Đông bằng những hành động khiêu khích cả về mặt kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao. Nhiều tàu cá bị đánh chìm, nhiều ngư dân bị giết hại, nhiều hoạt động thăm dò khai thác dầu trên vùng biển Việt Nam bị Trung Quốc phá hoại. Trung Quốc gần đây còn liên tục cho cải tạo những vùng đảo chiếm được của Việt Nam thành những căn cứ quân sự khổng lồ với sân bay, cảng nước sâu và nhiều công trình quân sự hòng độc chiếm toàn Biển Đông, thực hiện mưu đồ bành trướng bá quyền nước lớn, đe doạ đến hoà bình và an ninh khu vực. Đó là điều nhân dân Việt Nam không thể chấp nhận!”

Để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo của đất nước, nhóm No-U Hà Nội kêu gọi người dân ở thành phố cùng những tỉnh lân cận về Hà Nội cùng xuống đường tưởng niệm sự kiện Gạc Ma vào lúc 9 giờ sáng thứ 7 ngày 14 tháng 3 trước tượng đài Lý Thái Tổ. Nhóm No-U cũng đề nghị mọi người trang phục chỉnh tề, đồng thời yêu cầu lực lượng công an bảo vệ người dân, nhằm tránh các hiện tượng côn đồ quấy phá và móc túi.

Trong khi đó tại Sài Gòn, Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng và các nhân sĩ yêu nước Sài Gòn cũng sẽ tổ chức một buổi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh Gạc Ma chống giặc tàu xâm lược ngày 14-3-1988. Buổi lễ sẽ bắt đầu vào 9 giờ sáng ngày 14-3 tại tượng đài Trần Hưng Đạo – bến Bạch Đằng – Sài Gòn.

Ngoài ra nghệ sĩ Kim Chi cũng đề nghị đúng ngày 14 tháng 3 vào lúc 12 giờ trưa, mọi người ở khắp nơi dành 2 phút tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong 3 cuộc chiến chống Trung Cộng bảo vệ đất nước. Đây là việc làm để mọi người thấy rằng mình có quyền, và người dân dám vượt qua sợ hãi để với tính cách cá nhân, tính cách cộng đồng tỏ lòng ghi ơn tưởng nhớ đến những người con Việt Nam đã hy sinh cho tổ quốc.

Thanh Lan / SBTN