Kêu gọi cộng đồng gốc Việt ở Sydney cầu nguyện cho cô gái mất tích 18 năm

Kêu gọi cộng đồng gốc Việt ở Sydney cầu nguyện cho cô gái mất tích 18 năm

Ảnh: sbs.com.au

Người lãnh đạo Phật Giáo cộng đồng gốc Việt ở Sydney hôm 20/11 kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Quanne Diec, cô nữ sinh gốc Việt bị mất tích cách nay 18 năm, khi mới 12 tuổi trên đường phố Sydney.

Người ta tin rằng cô bé đã bị một người đàn ông tên Vinzent Tarantino bắt cóc để đòi tiền chuộc, và sau đó đã giết cô. Thủ phạm trong vụ án mạng này hôm 21/11 đã xuất hiện tại phiên toà. Y cho biết anh trai và người bạn gái của y đã bị giết để trả thù.

Quanne Diec rời khỏi nhà ở Granville sáng thứ Hai 27 tháng Bảy năm 1998, và không ai còn nhìn thấy cô bé ấy nữa. Vào ngày nói trên, cô bé đang trên đường đến ga xe lửa để đi học tại trường nữ trung học Strathfield, nhưng cô không bao giờ đến. Nhà trường báo tin cho cảnh sát biết khoảng 10 tiếng đồng hồ sau, trước đó cứ nghĩ rằng cô ở nhà vì bệnh, trong khi gia đình thì nghĩ cô đang ngồi tại lớp. Sự mất tích của cô bé gái 12 tuổi đã làm chấn động cả khu dân cư. Nhà lãnh đạo chính quyền địa phương đã treo giải thưởng 200 ngàn Mỹ kim cho người cung cấp thông tin về cô gái.

Cáo trạng đọc tại phiên toà cáo buộc Vinzent Tarantino đã bắt cóc Quanne Diec để đòi tiền chuộc, làm cô bị thương. Khoảng 13 tiếng đồng hồ sau, Tarantino giết chết cô gái. Người đàn ông 49 tuổi này vẫn còn bị giam kể từ khi bị giải ra toà án địa phương hồi tháng Giêng vừa qua.

Theo sbs.com.au, người lãnh đạo Phật Giáo tại địa phương cho rằng ít ra, nếu tìm được thi thể của cô bé cũng là điều an ủi. Nếu không, mọi người vẫn tiếp tục chờ đợi mỏi mòn cô bé đã mất tích 18 năm nay.

 Song Châu / SBTN