21/01/2018 | 0

Kệu gọi các tín hữu Phúc Âm ngưng bảo vệ luận điệu và hành động của tổng thống Trump

Kệu gọi các tín hữu Phúc Âm ngưng bảo vệ luận điệu và hành động của tổng thống Trump

Waco, Texas – Một nhà thần học Phúc Âm vừa kêu gọi các tín hữu phái này đang ủng hộ Tổng Thống Trump hãy ngưng bảo vệ những luận điệu và hành động của Tổng Thống.

Trong một thư ngỏ công bố hôm Thứ Sáu 19/01, giáo sư thần học Roger E. Olson từ trường Đại Học Baylor ở tiểu bang Texas viết rằng, đã đến lúc để các tín hữu Phúc Âm ủng hộ ông Trump bất chấp những gì ông đã nói về những người yếu đuối và dễ bị thương tổn trên khắp thế giới, phải nhìn nhận rằng họ đã sai, và “ngưng bảo vệ điều không thể bảo vệ”.

Trong thư kêu gọi trên trang blog của mình, giáo sư Olson nhắc lại tuyên bố của ông Trump được báo chí loan tải trước đó, đề cập đến Haiti, El Salvador và một số nước Châu Phi là những “quốc gia hố phân”. Nhà thần học gọi luận điệu này là “báng bổ và kỳ thị chủng tộc”. Tổng Thống Trump đã bị đả kích dữ dội vì tuyên bố “quốc gia hố phân”, nhưng nhiều người ủng hộ ông theo phái Phúc Âm vẫn tiếp tục bào chữa cho ông Trump.

Theo báo mạng The Hill hôm Thứ Sáu 19/01, cộng đồng Phúc Âm có thể đang rạn nứt về vấn đề di trú. Nhiều thành viên của Hội Đồng Cố Vấn Phúc Âm của ông Trump đã có một cuộc gặp hiếm hoi với Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, trong một hành động được xem là để bày tỏ sự ủng hộ dành cho chương trình DACA. (Huy Lam)

TAGS: phúc âm