Kêu gọi biểu tình trước tòa đại sứ CSVN ở Washington ngày 7 tháng 7

Kêu gọi biểu tình trước tòa đại sứ CSVN ở Washington ngày 7 tháng 7

ẢNh: Viet Washington DC Radio

Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận đang kêu gọi đồng hương thực hiện một cuộc biểu tình quy mô lớn trước tòa đại sứ CSVN ở Washington, D.C. vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 7.

Một thông cáo báo chí của Ủy Ban Đặc Nhiệm nhắc lại sự kiện “đồng bào trong nước đã nổi dậy khắp nơi, từ Bắc tới Nam để chống lại chính quyền CSVN vừa đưa ra dự luật về ba đặc khu kinh tế và hành chánh Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc để trắng trợn cắt đất dâng cho Tàu Cộng, và Luật An Ninh Mạng nhằm bịt mồm, bịt miệng hoàn toàn người dân Việt Nam. Hàng vạn người đã xuống đường biểu tình, hàng trăm người đã bị bắt, bị đánh đập dã man, và máu đã đổ”.

Bản thông cáo kêu gọi: “Đã đến lúc, đồng bào hải ngoại không thể làm ngơ, không thể thờ ơ, không thể vô cảm để nhìn đồng bào mình bị đánh đập tàn nhẫn, nhìn đất nuớc Việt Nam rơi vào tay Tầu Cộng”.

Ngoài cuộc biểu tình quy mô lớn sắp tới, Ủy Ban Đặc Nhiệm cũng kêu gọi thành lập một ủy ban gồm đại diện các đoàn thể và tôn giáo đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và tiếp xúc với Quốc Hội Hoa Kỳ, nhằm tố giác CSVN vi phạm nhân quyền và luật pháp quốc tế, qua hành động đánh đập, đàn áp người dân Việt Nam, và ban hành luật an ninh mạng để bịt miệng người dân Việt Nam.

Huy Lam / SBTN