Kết thúc World Cup 2018: Pháp lên ngôi hoàng đế lần thứ nhì hoàn toàn xứng đáng

Kết thúc World Cup 2018: Pháp lên ngôi hoàng đế lần thứ nhì hoàn toàn xứng đáng

Ảnh: fifa.com

Vào ngày 15/07, World Cup 2018 tại Nga đã khép lại với trận chung kết có tỉ số cao nhất kể từ World Cup 1958. Đội Pháp của Hoàng Đế Nã Phá Luân đã đè bẹp đội Croatia với tỉ số 4-2 để đăng quang lần thứ hai, một trận thắng hoàn toàn thuyết phục.

Đội Pháp là đội toàn diện nhất của world cup lần này. Pháp có một cầu thủ trẻ 19 tuổi Mbape đi bóng thần tốc, lừa bóng lắt léo như những cầu thủ Brazil. Chính những đường đi bóng của Mbape đã kiến tạo một bàn thắng cho Pogba, và chính anh cũng ghi một bàn từ cú sút kẻ chỉ. Pháp có một Griezmann bản lĩnh, nguy hiểm trong những quả đá phạt, là người đá trái phạt đền quyết định thành công nâng tỉ số lên 2-1, đưa ưu thế nghiêng về đội Pháp khi thế trận còn dằn co. Chính Griezmann được FIFA bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, chứ không phải Mbape. Pháp có một dàn hậu vệ xuất sắc, một dàn tiền vệ bền bỉ, quyết liệt để thực hiện những đợt phản công sắc bén. Dù không kiểm soát bóng nhiều, Pháp lại là đội có nhiều cơ hội ghi bàn hơn, và hiệu suất ghi bàn cũng cao hơn. Tỉ số đúng ra phải là 4-1, nếu thủ môn đội Pháp không vì đã dẫn xa mà tỏ ra bất cẩn khi định lừa banh, đã để cầu thủ Mandzukic cướp banh ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số còn 4-2. Nhưng đó là tất cả những gì đội Croatia có thể làm được.

Dù chịu thua trong trận chung kết trước một đối thủ quá xuất sắc, nhưng toàn đội Croatia có thể hãnh diện với những gì mình đã làm được tại World Cup lần này. Dù là một quốc gia chỉ với hơn 4 triệu dân, Croatia đã, đang và sẽ làm cho các cường quốc túc cầu khác phải luôn dè chừng.

Trước đó một ngày, đội Bỉ đã dành huy chương đồng, trong một trận thắng thuyết phục trước đội Anh 2-0. Đội Bỉ chứng tỏ rằng mình chỉ chịu thua đội vô địch thế giới. Còn đội Anh trẻ trung cũng hãnh diện với vị trí thứ tư, và giải vua phá lưới dành cho cầu thủ “bão tố” Hurry Kane với 6 bàn thắng.

Tam Lang / SBTN