20/08/2014 | 0

Kết thúc phong tỏa ở Illnois 4 con tin vô sự 2 nghi can bị bắt

Kết thúc phong tỏa ở Illnois 4 con tin vô sự 2 nghi can bị bắt

Harvey, Illinois. (CBS) – Cảnh sát cho biết 4 con tin bị giam giữ trong hơn 20 giờ qua được trả tự do, và 2 nghi can liên quan đến cuộc phong tỏa của cảnh sát tại khu vực ngoại ô Harvey, bị bắt giam vào sáng thứ Tư ngày 20 tháng 8.

Lúc 9 giờ rưỡi sáng, Cảnh sát trưởng Tom Dart cho biết tình hình được giải quyết một cách ôn hòa. Một số con tin được đưa khỏi nhà bằng cáng, và sau đó đưa lên xe cứu thương. Các nhà chức trách nói sức khỏe của họ vẫn ổn. Theo báo cáo của cảnh sát, vụ việc bắt đầu khoảng 1 giờ chiều thứ Ba, khi cảnh sát Harvey nhận được tin báo về một vụ trộm ở số 14700 đường Seeley.

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện một nghi can đang nhắm vào họ và nổ súng. Một cảnh sát bị bắn nhiều phát đạn vào cánh tay, còn cảnh sát kia bị một vết thương ngoài da. Sau đó, 2 nghi can cố thủ trong một ngôi nhà tại góc đường 147 và Robey, giam giữ 8 người bên trong làm con tin, gồm 2 người lớn và 6 đứa trẻ. Cảnh sát bị thương nặng là Darnell Keel, một nhân viên có thâm niên 15 năm. Ông bị gãy tay và điều trị tại bệnh viện Advocate Christ ở Oak Lawn, trước khi ông được đưa về nhà vào tối thứ Ba ngày 19 tháng 8.

4 đứa trẻ được trả tự do tại những thời điểm khác nhau hôm thứ Ba, tuy nhiên cảnh sát không nói chúng được thả ra như thế nào. 2 người lớn và 2 đứa trẻ còn lại được giải cứu vào sáng thứ Tư. (M. Đức)