Kết thúc điều tra, blogger Bà Đầm Xoè được gặp luật sư

Kết thúc điều tra, blogger Bà Đầm Xoè được gặp luật sư

Ông Nguyễn Chí Thành bị bắt vì chỉ trích Nguyễn Phú Trọng quỵ luỵ trước Trung Cộng (Fb)

Tin từ Hà Nội: Ngày 28/5, sau hơn 1 năm bị giam giữ, nhà hoạt động dân chủ Phạm Chí Thành (blogger Bà Đầm Xoè) đã được gặp luật sư lần đầu tiên để chuẩn bị bản bào chữa trong phiên toà sơ thẩm dự kiến sẽ diễn ra trong một vài tháng tới.

Luật sư Hà Huy Sơn nói ông đã gặp thân chủ Phạm Chí Thành trong trại tạm giam số 1 của công an thành phố Hà Nội, nơi nhà hoạt động 69 tuổi bị giam giữ kể từ khi bị bắt ngày 21/5 với cáo buộc nguỵ tạo “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự. Việc công an cho phép gặp luật sư là dấu hiệu việc điều tra đã kết thúc và ông Phạm Chí Thành sẽ bị đem ra xét xử trong thời gian tới.

Ông Sơn nói tinh thần của cựu nhà báo Phạm Chí Thành rất vững vàng cho dù trước đó gia đình ông đưa tin ông mới bị ngã đập đầu xuống nền xi  măng của trại tạm giam.

Blogger Bà Đầm Xoè và cuốn sách mới nhất viết về Nguyễn Phú Trọng (RFA)

Blogger Bà Đầm Xoè bị bắt giữ sau khi xuất bản nhiều cuốn sách chỉ trích chế độ cộng sản Việt Nam độc tài, đàn áp dân chúng và quỵ luỵ trước Trung Cộng, quốc gia đã thôn tính quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa của Việt Nam. Ông bị bắt vài tháng sau khi ra cuốn sách mới nhất có tựa đề “Nguyễn Phú Trọng- Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo?” viết về đương kim tổng bí thư của đảng cộng sản cầm quyền.

Ông là một blogger nổi tiếng trong số hàng chục blogger và Facebooker bị giam cầm vì viết bài chỉ trích chế độ và ban lãnh đạo cộng sản, và là một trong số hơn 260 tù nhân lương tâm, theo thống kê của tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền.

Quốc Tuấn