Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ sáu (6/8)

Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ sáu (6/8)

Vào hôm thứ Sáu (6/8), lực sĩ đấu vật Gable Steveson 21 tuổi người Mỹ khiến nhà vô địch thế giới ba lần Geno Petriashvili của Georgia chấn động với chiến thắng vào phút cuối trong trận tranh huy chương vàng hạng siêu nặng để giành huy chương Olympic đầu tiên của anh. Nhà vô địch thế giới hai lần người Nga Zaurbek Sidakov bổ sung thêm huy chương vàng tự do nam hạng bán trung vào bộ sưu tập của bản thân sau chiến thắng 7-0 trước Mahamedkhabib Kadzimahamedau của Belarus.

Mayu Mukaida trở thành đô vật nữ thứ ba của Nhật Bản giành huy chương vàng tại Tokyo sau khi cô vượt qua Pang Qianyu của Trung Cộng với tỷ số 5-4 trong trận chung kết hạng bantamweight tự do. Tay thiện xạ Kate French mang về huy chương vàng năm môn phối hợp nữ, đưa Anh Quốc trở lại bục vinh quang sau khi lần đầu tiên bị tước huy chương trong bộ môn này tại Thế vận hội Rio 2016.

Chiến thắng này cũng đánh dấu lần đầu tiên Anh Quốc giành vị trí đứng đầu kể từ sau chiến thắng của Stephanie Cook tại Thế vận hội Sydney 2000 khi năm môn phối hợp nữ trở thành một phần của chương trình Olympic.

Ủy ban Olympic Nga tổ chức trận tái đấu tranh chức vô địch Rio với Pháp vào hôm thứ Sáu sau khi đánh bại Na Uy với tỷ số 27-26 trong trận bán kết bóng ném nữ tại Sân vận động Quốc gia Yoyogi. Đội vô địch Rio 2016 Serbia ghi bàn trong những giây cuối cùng để đánh bại Tây Ban Nha 10-9 trong môn bóng nước nam và thiết lập một trận chung kết hấp dẫn với Hy Lạp, đội đánh bại Hungary 9-6 trong trận bán kết còn lại.