Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ sáu (30/7)

Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ sáu (30/7)

Vào hôm thứ Sáu (30/7), tay vợt Novak Djokovic bất ngờ bị Alexander Zverev của Đức đánh bại trong trận bán kết đánh đơn tại Thế vận hội Tokyo. Trận thua 1-6, 6-3, 6-1 của tay vợt người Serbia này cũng chấm dứt giấc mơ giành huy chương vàng đơn Olympic, vinh dự lớn duy nhất còn thiếu trong danh sách dài các danh hiệu của anh.

Anh Zverev ấn định chiến thắng để trở thành tay vợt người Đức đầu tiên tiến vào chung kết quần vợt Olympic kể từ khi Tommy Haas giành huy chương bạc tại Thế vận hội Sydney năm 2000. Jiri Prskavec giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên của Cộng hòa Séc ở nội dung slalom kayak đơn nam, 5 năm sau khi anh để vuột mất danh hiệu ở Rio de Janeiro.

Jakub Grigar của Slovakia, người chưa bao giờ giành được danh hiệu đơn lớn và là tay đua hạng 14 trên thế giới, giành huy chương bạc tại trung tâm đua vượt chướng ngại vật Kasai.

Tay đua Hannes Aigner người Đức giành được huy chương đồng, cùng màu với huy chương mà anh nhận được ở Luân Đôn vào năm 2012.

Võ sĩ Judo Akira Sone của Nhật Bản giành huy chương vàng Thế vận hội ở hạng cân trên 78kg judo nữ, đánh bại Idalys Ortiz của Cuba trong trận chung kết. Huy chương đồng thuộc về Iryna Kindzerska của Azerbaijan và Romane Dicko của Pháp.

Võ sĩ Lukas Krpalek người Czech giành huy chương vàng ở hạng 100kg judo nam, đánh bại Guram Tushishvili của Georgia trong trận chung kết. Huy chương đồng thuộc về Teddy Riner của Pháp và Tamerlan Bashaev của Ủy ban Olympic Nga. An San của Nam Hàn giành được huy chương vàng trong nội dung bắn cung cá nhân nữ, trở thành cung thủ đầu tiên giành được ba huy chương vàng tại một Thế vận hội.