29/07/2021 | 0

Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ năm (29/7)

Kết quả Thế Vận Hội Tokyo hôm thứ năm (29/7)

Vào hôm thứ Năm (29/7), đội bơi tiếp sức tự do 4×200 của Trung Cộng giành huy chương vàng trong thời gian kỷ lục thế giới. Đội của Zhang Yufei, người phá kỷ lục Olympic để giành huy chương vàng 200m bơi bướm một giờ trước đó, Yang Junxuan, Tang Muhan và Li Bingjie sớm dẫn đầu và chiến đấu hết sức để giữ vững lợi thế, với cô Li đánh bại một Katie Ledecky đang tăng tốc độ để duy trì cách biệt trước Hoa Kỳ và giành chiến thắng với thành tích 7:40.33.

Hoa Kỳ về đích với kết quả 7:40.73 để giành huy chương bạc trước đội Úc được người hâm mộ yêu thích với thời gian 7:41.29. Cả ba đội đều về đích và phá kỷ lục thế giới trước đó là 7:41.50 mà Úc thiết lập vào năm 2019.

Ireland có một màn trình diễn đẹp mắt để giành chiến thắng ở nội dung đua thuyền đôi nam hạng nhẹ, khi lực sĩ đoạt huy chương bạc của Rio, Paul O’Donovan, và đồng đội Fintan McCarthy bức phá khỏi Đức để giành lấy huy chương vàng với thành tích 6:06.43. Ý về đích thứ ba với cách biệt xa. Cuộc đua tranh huy chương vào hôm thứ Năm kết thúc một cách kịch tính khi Ý giành chiến thắng tuyệt đẹp trong những giây phút cuối cùng của nội dung đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ trước Pháp và Hòa Lan.

Jessica Fox của Úc giành được huy chương vàng trong cuộc thi đua thuyền vượt chướng ngại vật dành cho nữ đầu tiên, đồng thời giành thêm một huy chương đồng đua thuyền kayak vào đầu tuần này, với một màn thể hiện gần như hoàn hảo trên một đường đua khó. Mallory Franklin của Anh Quốc giành huy chương bạc, huy chương Olympic đầu tiên của cô, trong khi đương kim vô địch thế giới người Đức Andrea Herzog giành huy chương đồng.