Kết quả giải thưởng Âm nhạc Anh quốc

Tin tổng hợp: (Reuters)
Bộ bốn thành viên ban nhạc Arctic Monkeys đã nhận được giải thưởng Nhiều khát vọng nhất trong khi ban nhạc One Direction được chọn là ban nhạc hay nhất, khiến ca sĩ chính của họ khẳng định chiến thắng cho loại nhạc rock and roll tại chương trình phát thưởng giải âm nhạc Anh Quốc. Ca sĩ Alex Turner của Arctic Monkeys nói rock and roll đôi khi bị lu mờ nhưng sẽ mãi mãi tồn tại.
Tuy nhiên One Direction, một nhóm nhạc nam nhắm vào khán giả trẻ đã không ra về trắng tay. Họ thắng giải bài nhạc video Anh Quốc hay nhất, vốn đã được quyết định bởi những người bầu chọn từ trang mạng Twitter. Với 17.8 triệu người theo dõi trang mạng này, còn được gọi với biệt danh Directioners, chiến thắng này của ban nhạc chưa bao giờ bị đặt vào sự nghi ngờ.
Giải nam ca sĩ Anh hay nhất về tay của David Bowie, 67 tuổi, 30 năm sau khi ông từng giữ tước vị này. Ông đánh bại những tên tuổi mới như Jake Bugg, 19 tuổi và Tom Odell, 23 tuổi. Ellie Goulding, người mà 3 năm trước trình diễn tại tiệc cưới của nữ công tước xứ Cambridge, thắng giải nữ ca sĩ Anh tuyệt vời nhất.
Lần đầu tiên chương trình phát thưởng Brits Awards có một số khán giả toàn cầu khi được trình chiếu trực tiếp trên YouTube cộng thêm chương trình phát sóng bình thường trên đài truyền hình Anh Quốc ITV.

Thúy Vi