Kết quả điều tra cho thấy những trận hỏa hoạn tại 2 doanh nghiệp Á châu là do đốt phá, chủ nhà hàng lên kế hoạch đóng cửa

Kết quả điều tra cho thấy những trận hỏa hoạn tại 2 doanh nghiệp Á châu là do đốt phá, chủ nhà hàng lên kế hoạch đóng cửa

Tin từ RIVERSIDE, Ohio – Hai doanh nghiệp châu Á ở Riverside vừa trở thành mục tiêu của ít nhất ba vụ tội phạm khác nhau, trong đó có hai vụ tấn công được xem là đốt phá. Và hiện tại, chủ nhà hàng Việt Nam, Xuân Vietnamese – Thai Cuisine phải chuẩn bị kế hoạch đóng cửa nhà hàng vào cuối tháng 5 này. Nhà hàng và cửa hàng tạp hóa lân cận là mục tiêu của các sự việc xảy ra cách nhau trong vòng một tháng hồi đầu năm nay.

Chủ nhà hàng, ông Nop Mangmeesub, đã phát hiện chiếc xe vận tải giao hàng của ông và một bên tòa nhà bị phá hoại bằng sơn phun vào tháng Giêng trong một sự việc mà Phòng Thương mại Riverside gọi là tội ác kỳ thị. Trong vài tuần tiếp theo, hai vụ hỏa hoạn làm gián đoạn việc kinh doanh nhà hàng này, bao gồm vụ hỏa hoạn gần đây nhất vào tháng Hai.

Ông Mangmeesub cho biết có người cố gắng tự chế một chai cháy tại một trong những vụ hỏa hoạn, ném nó vào tòa nhà và gây hư hại cho nhà bếp của ông. Chủ nhà của ông, người điều hành một cửa hàng tạp hóa châu Á ở phía bên kia của tòa nhà, cũng bị tấn công bằng một đám cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trong tòa nhà của ông, cũng trong khoảng thời gian đó. Cửa hàng tạp hóa này hiện vẫn đóng cửa.

Thiếu tá Matt Sturgeon thuộc cảnh sát Riverside cho biết các nhà điều tra hỏa hoạn phân loại các vụ tấn công này là đốt phá và họ đang tìm sự trợ giúp của liên bang để truy tìm những kẻ có thể chịu trách nhiệm. Ông Sturgeon cho biết họ vẫn chưa phân loại sự việc này là tội ác kỳ thị vì họ muốn tìm kiếm động cơ của bất cứ ai gây ra thiệt hại.