Kết quả cuộc thăm dò bầu cử Rock The Vote 2016 của cử tri gốc Việt ở Mỹ

Kết quả cuộc thăm dò bầu cử Rock The Vote 2016 của cử tri gốc Việt ở Mỹ

Chương trình Rock The Vote do SBTN thực hiện thu hút đông đảo người gọi vào chia sẻ ý kiến.

Chương trình thu hút được sự chú ý của đông đảo quí khán giả của SBTN. Dù chỉ trong ba giờ đồng hồ, ước tính có khoảng 1,500 quí khán giả đã gọi điện thoại tới để đặt câu hỏi về cuộc bầu cử, cách thức ghi danh bầu cử, thể lệ bầu cử, các ứng cử viên, và cho biết ý kiến của mình về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Ba MC Mai Phi Long, Đỗ Dzũng và Tường Thắng đã phối hợp nhịp nhàng để trả lời quí khán giả. Hơn một chục tình nguyện viên đã túc trực điện thoại, ghi nhận ý kiến, và cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến cuộc bầu cử.

Có khán giả hỏi ý kiến các MC sẽ bầu cho ai. MC Mai Phi Long giải thích rằng các xướng ngôn viên của SBTN không thể trả lời vì không muốn ảnh hưởng đến khuynh hướng chính trị của quí khán giả, không muốn vận động cho Đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa, mà chỉ muốn kêu gọi cộng đồng gốc Việt hãy đi bầu thật đông đủ. SBTN kêu gọi quý khán giả hãy bầu cho ai mà quí khán giả nghĩ là sẽ bảo vệ cho quyền lợi của mình, của gia đình mình, của cộng đồng mình, và cho quốc gia Hoa kỳ của mình.

Về kết quả của cuộc thăm dò ý kiến về cuộc bầu cử tổng tống Hoa Kỳ, khán giả được hỏi hai câu hỏi: Quí vị có đi bầu không? Nếu có sẽ bầu cho ai? Theo tổng kết từ các cuộc điện thoại gọi vào trong thời gian từ 13:00 đến 16:00 PM ngày 24/07, tổng cộng có 1,260 ý kiến được ghi nhận. Có 14 khán giả trả lời là mình sẽ không đi bầu.Có 668 khán giả cho biết mình sẽ bầu cho Hillary Clinton, và 578 khán giả nói sẽ bầu cho Donald Trump.

Còn trên trang nhà của SBTN www.sbtn.tv, tính đến 8:30 tối ngày 25/07, đã có 241 khán giả tham cho ý kiến. Có 8 người cho biết sẽ không đi bầu, 126 sẽ bầu cho Hillary Clinton, và 107 người sẽ bầu cho Donald Trump. Riêng trên trang web SBTN, cuộc thăm dò vẫn còn tiếp tục trong thời gian tới, để quí khán giả tiếp tục cho ý kiến.

Tuy chỉ là cuộc thăm dò trong vòng các khán giả và độc giả của SBTN, nhưng kết quả cũng cho thấy là ngay trong cộng đồng gốc Việt, kỳ bầu cử sắp tới hứa hẹn sẽ rất gay cấn, ngang ngửa giữa hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump.

Điều này càng cho thấy sự quan trọng của những lá phiếu của các công dân Hoa Kỳ gốc Việt. Đi bầu cho ai là chính kiến của từng cá nhân. Nhưng chắc chắn sự tham gia tích cực vào các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ của các công dân gốc Việt là một quyền lợi rất nên thực hiện.

Hãy tham gia vào cuộc bầu cử 2016 thật đông đủ. Đó chính là thông điệp quan trọng nhất của SBTN gởi đến quí khán giả, thông qua chương trình Rock The Vote 2016.

MC Tường Thắng

MC Đỗ Dzũng và Mai Phi Long

Các thiện nguyên viên trả lời điện thoại

Đoàn Hưng / SBTN