Đang tải...
27/06/2018 | 3

Kết quả bầu cử sơ bộ ở miền Trung và miền Đông Hoa Kỳ

Kết quả bầu cử sơ bộ ở miền Trung và miền Đông Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Các cử tri ở 7 tiểu bang đã đi bỏ phiếu cho vòng bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba 26 tháng 6.

Kết quả đáng kinh ngạc nhất xảy ra ở thành phố New York, khi Dân Biểu Dân Chủ kỳ cựu Joe Crowley thất bại trước cô Alexandria Ocasio-Cortez, 28 tuổi, một người chỉ mới gia nhập chính trường. Ông Crowley trước đây từng được cho là ứng cử viên có khả năng cho chức Chủ Tịch Hạ Viện, nếu đảng Dân Chủ giành thế đa số sau cuộc bầu cử vào cuối năm nay. Cô Ocasio-Cortez là một nhân viên cộng đồng ở khu Bronx của New York, và từng làm việc trong ban tranh cử tổng thống của ông Bernie Sanders. Cô chưa từng giữ một vị trí dân cử nào trước đây, và đã ra tranh cử với một ngân quỹ khá khiêm tốn.

Tại Utah, ứng cử viên Cộng Hòa Mitt Romney giành được sự đề cử của đảng trong cuộc chạy đua vào Thượng Viện, sau khi giảm bớt giọng điệu chỉ trích Tổng Thống Trump.

Các tiểu bang khác cũng bầu cử sơ bộ bao gồm Colorado, Maryland, Mississippi, Oklahoma, và South Carolina. Tại Mississippi, đảng Dân Chủ đã đề cử Dân Biểu tiểu bang David Baria để cạnh tranh chiếc ghế của Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đương nhiệm Roger Wicker. Tại Colorado, Dân Biểu Dân Chủ Jared Polis cạnh tranh với Bộ Trưởng Ngân Khố tiểu bang Walker Stapleton- một người Cộng Hòa, đã giành được sự đề cử từ đảng. Tại Maryland, cựu chủ tịch Hội Người Da Màu Thành Đạt NAACP- ông Ben Jealous- đã giành được đề cử của đảng Dân Chủ để tranh cử ghế thống đốc, đối đầu với Thống Đốc Cộng Hòa đương nhiệm Larry Hogan. Nếu chiến thắng, ông Jealous sẽ trở thành thống đốc da đen đầu tiên của Maryland. (Mộc Miên)

Loading...