Kết quả bán kết phần 2 giải Dream: Asia Voice 2014

Kết quả bán kết phần 2 giải Dream: Asia Voice 2014

Tối chủ nhật 19/10/2014, tại sân khấu đài truyền hình SBTN đã diễn ra buổi thi bán kết phần 2 của giải Dream Asia Voice 2014 với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ nhiều nơi do trung tâm Asia tổ chức.

Ban giám khảo gồm nhạc sĩ Trúc Hồ, ca sĩ Lệ Thu và Công Thành, với sự chứng kiến của hơn một trăm khán giả.

Mười hai thí sinh lần lượt hát những ca khúc như sau : 1-Thí sinh Tùng Giang với Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê; 2- Hà Nguyễn với Giờ Này Anh Ở Đâu; 3- Triệu Thiên Vỹ với Một Mai Giã Từ Vũ Khí; 4- Phương Thảo với Người Mang Tâm Sự; 5- Nguyễn Minh với Rong Rêu; 6- Mai Lee với Winner; 7-Phương Nhi với Tàn Tro; 8- Anh Tuấn với Một Chút Quà Cho Quê Hương; 9- Hà Ngọc Nhung với Huế Xưa; 10- Kimberly Trương với Chiếc Lá Cuối Cùng;11- Lê Khôi với Xin Còn Gọi Tên Nhau; 12- Mỹ Hạnh với Em Về Miệt Thứ.

Xen kẽ chương trình là phần giúp vui của các ca sĩ Đoàn Phi, Hoàng Thục Linh, Hồ Hoàng Yến, Huỳnh Phi Tiễn của trung tâm Asia.

Khán giả nghe thí sinh hát và thú vị với lời nhận xét của ba vị giám khảo. Chẳng hạn ca sĩ Lệ Thu khuyên một nữ thí sinh mặc áo dài khi trình diễn không nên quay lưng lại khán giả và nhạc sĩ Trúc Hồ nói không đồng ý điều này; anh đưa ra một thí dụ về nhạc sĩ Miles Davis thổi kèn trumpet nhạc Jazz nổi tiếng của Mỹ đã đứng quay lưng lại khán giả và thêm rằng lúc say mê trình diễn thì người nghệ sĩ không để ý mình đang đứng ở chỗ nào trên sân khấu.

Thí sinh Kimberly Trương 18 tuổi đến từ tiểu bang Massachusetts hát bản Chiếc Lá Cuối Cùng của Tuấn Khanh có chất giọng rất lạ và quyến rũ; chỉ hơi tiếc có vài nốt chưa đạt kỹ thuật hát. Nhạc sĩ Trúc Hồ đã ca ngợi chất giọng này và yêu cầu cô hát một khúc nhạc Opera bằng tiếng Ý, khán giả vỗ tay. Có lẽ vì sinh ra tại Mỹ, chưa hiểu hết ý nghĩa lời ca và chưa áp dụng được kỹ thuật hát Opera vào ca khúc Việt Nam cho nên Kimberly Trương đã không được chấm điểm cao. Trả lời điện thoại sau khi trở về nhà, cô nói là hơi buồn nhưng sẽ cố gắng tập luyện thêm và hẹn mùa thi sau sẽ trở lại.

Thí sinh Anh Tuấn, đôi chân tật nguyền phải chống nạng và có người dìu lên sân khấu hát say mê bản Một Chút Quà Cho Quê Hương của Việt Dzũng. MC Thùy Dương đã nghẹn ngào khi giới thiệu ca khúc này vì nhớ tới tác giả bài hát đã ra đi cuối năm ngoái.

Thí sinh Hà Ngọc Nhung đến từ San Jose, từng trình diễn trên nhiều sân khấu ở Califonia, hát bản Huế Xưa của nhạc sĩ Anh Bằng với giọng miền đất Thần Kinh nơi cô sinh ra.

Thí sinh Mỹ Hạnh đến từ Việt Nam, cô đã từng đi hát ở nhiều tụ điểm ca nhạc ở Sài Gòn và trình bày bản Em Về Miệt Thứ mang âm hưởng dân ca Nam bộ. Nhạc sĩ Trúc Hồ mời cô cho nghe một khúc hát điệu Bolero loại nhạc mùi và đưa ra nhận xét rằng giọng của cô thích hợp với dòng nhạc này.

Thí sinh Ngọc Hà đến từ Bắc Cali, hát bản Giờ Này Anh Ở Đâu, tuy làn hơi mạnh mẽ nhưng có những nốt không đúng cao độ. Cô sinh trưởng tại Mỹ và tốt nghiệp đại học Berkeley, hiện đang hành nghề luật sư cho một công ty ở thành phố Palo Alto. Đã tham gia nhiều buổi ca nhạc của cộng đồng San Jose, Ngọc Hà không được điểm cao kỳ này. Sau buổi thi lúc gần nữa đêm, cô sẽ lái xe thẳng về Bắc Cali để ngày thứ hai đi làm việc trở lại.

Kết quả 5 thí sinh của Bán kết phần 2 được điểm cao nhất gồm có Triệu Thiên Vỹ, Hà Ngọc Nhung, Anh Tuấn, Phương Thảo, Lê Khôi.

Hai tháng trước, Bán kết phần 1 đã diễn ra tại Morongo Casino với mười mấy thí sinh và ban giám khảo gồm Trúc Hồ, Lệ Thu và Quang Minh.

Ban tổ chức cho biết sẽ xét điểm của các thí sinh thuộc bán kết phần 1 và bán kết phần 2 và chọn ra 10 người có điểm cao nhất để vào chung kết tổ chức vào tháng 1 năm 2015.

Một khán giả dấu tên đưa ra nhận xét rằng cuộc thi Dream Asia Voice 2014 có sự tham gia của những người đã từng hát nhiều năm trên sân khấu ở trong nước cũng như ở hải ngoại và so sánh với những người trẻ sinh trưởng tại Hoa Kỳ chưa có kinh nghiệm trình diễn và cách phát âm tiếng Việt Nam còn ngọng ngịu; như vậy không biết là ban giám khảo có lưu ý điều này khi chấm điểm hay không.

Khán giả Việt Nam khắp năm châu thích thú theo dõi cuộc thi Dream Asia Voice 2014 để biết tiếng hát nào sẽ đoạt giải trong lần chung kết vào tháng 1 năm 2015 tới đây.Và họ có thể có cơ hội được trung tâm Asia mời cộng tác và trở thành ca sĩ nổi tiếng và được các bầu sô mời đi trình diễn nhiều nơi trong cộng đồng hải ngoại.

Ban Giám Khảo Trúc Hồ, Lệ Thu , Công Thành

Thí sinh Kimberly Trương và Ngọc Hà

Trần Chí Phúc / SBTN